Du lịch Tết | “Đưa nhau đi trốn” tại 5 điểm check in miền Tây nước nổi đẹp nao lòng

Du lịch Tết năm nay hãy cùng Chudu24 về du lịch miền Tây Sóc Trăng để được thả hồn vào khung cảnh thanh tịnh nơi chùa chiền. Hòa những phiên chợ nổi náo nhiệt. Hay ngắm cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, phủi chút bụi bặm đô thị nhé!

430

Du lịch Tết nên đi đâu? Ai cũng cần gợi ý cho câu hỏi này phải không nào. Nếu bạn đang chán cuộc sống xô bồ, khói bụi ở Sài Gòn thì hãy cùng Chudu24 xuôi về miền tây với các địa điểm du lịch cực kì mới mẻ và hấp dẫn dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều gợi ý cho chuyến du lịch của bạn đấy!

1. Chợ nổi Ngã Năm

Chợ nổi Ngã Năm là một trong những điểm dừng không thể bỏ lỡ khi đã ghé Sóc Trăng. Sở dĩ chợ có tên Ngã Năm là bởi vị trí giao thương cực độc đáo. Phiên chợ là giao điểm của 5 con sông chảy về 5 tỉnh thành khác nhau là Cà Mau, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thanh Trị và Phùng Hiệp.

Du lịch Tết
@nashexposures

Tới phiên chợ nổi lâu đời nhất Sóc Trăng này, bạn sẽ được hòa mình và khám phá nét độc đáo trong cuộc sống của con người nơi đây. Cùng với đó là cảnh giao thương nhộn nhịp. Và đặc sản miền Tây sông nước. Mang tới cho bạn một trải nghiệm cực kỳ thú vị và đáng nhớ.

Du lịch Tết
@hao_ng_
Du lịch Tết
@timgerardbarker
  • Địa chỉ: Thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng

2. Chùa Dơi

Được xây dựng vào thế kỷ 16, Chùa Dơi còn được biết tới với tên Chùa Mã Tộc hay chùa Serây Chô Mahatúp. Theo tiếng Khmer, Serây Chô Mahatúp nghĩa là do phúc đức tạo nên. Đồng thời, chùa cũng là biểu tượng văn hóa thiêng liêng cho mối quan hệ giữa Việt Nam – Campuchia.

Du lịch Tết
@wandergin

Mang đậm nét kiến trúc Phật giáo Nam Tông Khmer Nam Bộ, trải qua nhiều lần trùng tu. Chùa Dơi vẫn giữ trọn tinh hoa kiến trúc của mình. Cứ mỗi lần mặt trời đổ bóng chiều tà, hàng vạn con dơi lớn nhỏ lại theo mình trên cây cối quanh khuôn viên chùa. Theo đức tin, dơi là sinh vật mang lại điềm lành. Cũng chính vì thế, chùa có tên là chùa Dơi.

Du lịch Tết
@tripu.vn
Du lịch Tết
@khen.__

Bên cạnh đó, chùa còn có góc sân chứa chiếc ghe ngo cổ độc đáo. Trên ghe gánh đầy những món đồ cũ. Hai bên hông kéo là những chiếc áo y của sư thầy đang chờ nắng hong khô. Tới vãn cảnh chùa, hòa vào không khí thanh tịnh, lòng người bỗng an yên tới lạ.

Du lịch Tết
@minhbop_
@phucduc_
  • Địa chỉ: 73B Lê Hồng Phong, Phường 3, TP. Sóc Trăng

3. Chùa Chén Kiểu

Nằm cách thành phố Sóc Trăng 12km, Chùa Chén Kiểu, tiếng Khmer là Wath Sro Loun, là điểm tham quan độc đáo khi ghé tỉnh miền Tây này. Ban đầu, chùa được người dân bản địa dựng lên bằng đá. Sau này được trùng tu, cải tạo. Tạo nên một tuyệt tác văn hóa nghệ thuật độc đáo nhưng vẫn đậm nét văn hóa Khmer.

Du lịch Tết
@hanho1802
Du lịch Tết
@htrang.92

Khác hẳn với cụm chùa chiền nơi đây, chùa Chén Kiểu được trang trí bởi chén, đĩa sứ cực lạ. Sở dĩ là do trong quá trình xây dựng lại, do thiếu chi phí, nhà chùa nảy ra ý tưởng xin người dân quyên góp chén, đĩa để ốp lên tường. Tạo ra những đường hoa văn bắt mắt, ấn tượng. Bên cạnh đó là chánh điện dạng tam cấp, được sơn vàng mang đúng nét văn hóa dân tộc Khmer.

Du lịch Tết
@tron.tron_
Du lịch Tết
@im_m.jun
  • Địa chỉ: Xã Đại Tâm, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng

4. Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rong

Nhắc tới kiến trúc chùa chiền tại Sóc Trăng không thể không nhắc tới chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông, gọi tắt là chùa Som Rong. Có niên đại hơn 6 thế kỷ, chùa là điểm đến cầu bình an, may mắn lâu đời của dân bản địa.

Du lịch Tết
@kenbanh
Du lịch Tết
@khang_manh_tran

Trước kia, chùa Song Rong được dựng hoàn toàn từ tre, gỗ và lợp lá đơn sơ. Sau được cải tạo và di chuyển tới vị trí hiện tại, cách chùa cũ chừng 1km. Tại vị trí cũ, chùa có nhiều cây Som Rong tự sinh sôi, phát triển quanh chùa. Chính vì thế, chùa có tên gọi là chùa Som Rong.

Du lịch Tết
@hong.hanhnt
@killian.tran
Du lịch Tết
@huyenntnguyen
  • Địa chỉ: Đường Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP. Sóc Trăng

5. Chùa Kh’leang

Chùa Kh’leang là một trong những công trình độc đáo và cổ kính nhất tại Sóc Sơn. Được khởi công vào năm 1553, chùa không chỉ mang vẻ đẹp văn hóa. Mà còn mang vẻ đẹp của thời gian.

Du lịch Tết
@imp.nhng
Du lịch Tết
@phoonpham

Ghé thăm chùa, bên cạnh kiến trúc độc đáo mang nét đặc trưng của dân tộc Khmer. Bạn còn có cơ hội tham gia vào các lễ hội văn hóa. Hay chứng kiến những nghi lễ tôn giáo linh thiêng. Bên cạnh đó, chùa còn là nơi lưu giữ của nhiều giáo lý nhà Phật.

Du lịch Tết
@lythanhco
Du lịch Tết
@andy.mahoang

Sao rồi? Các bạn cảm thấy cuồng chân chưa nào? Du lịch Tết này, nhất định phải nhấc hành lý lên và phi nhanh khỏi phòng, cùng nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hành trình phía trước đầy năng lượng nào.