Tết Festival 2020 đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh – Tết dân tộc – Tết thuần Việt

Chẳng cần du lịch Tết đâu xa khi đã có “TET FESTIVAL 2020” lần đầu tiên do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam kết hợp với Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh đồng tổ chức (dự kiến) từ ngày 3/01 - 5/01/2020 tại Công viên Lê Văn Tám

483

Du lịch Tết thì nên đi đâu? Nếu bạn chưa có kế hoạch riêng thì ngại ngùng gì mà không ở lại TP. Hồ Chí Minh để đón Tết thuần Việt đầy hấp dẫn nào!

Chẳng cần du lịch Tết đâu xa khi đã có “TET FESTIVAL 2020” lần đầu tiên do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam kết hợp với Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh đồng tổ chức (dự kiến) từ ngày 3/01 – 5/01/2020 tại Công viên Lê Văn Tám nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực. Lễ Hội bao gồm 5 hoạt động chính: Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết, và Chợ Tết. Thế là bạn đã có đáp án cho câu hỏi: “Du lịch Tết thì nên đi đâu?” rồi nhé!

Thông tin được công bố tại buổi họp báo chiều 13/11, do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

du lịch Tết
Ảnh: Sưu tầm

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội Tết Festival 2020 tập trung triển khai 5 hoạt động chính mang những trải nghiệm cho người dân và du khách như: Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết và Chợ Tết.

Lễ Tết: Phần tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền nhằm truyền cảm hứng và nâng cao gía trị gia đình sẽ được trình diễn tại sân khấu chính của Lễ hội như Lễ dựng cây Nêu, Lễ cúng tổ tiên, Lễ đón giao thừa, phong tục chúc Tết, câu chuyện Lang Liêu và sự tích bánh chưng bánh dầy vào ngày đầu năm.

Ăn Tết: Phần sẽ Ăn Tết bao gồm các trải nghiệm thưởng thức tại Lễ Hội các món ăn ngày Tết và các đặc sản của các vùng miền Bắc Trung Nam qua hơn 50 gian hàng ăn uống trong lễ hội.

Chơi Tết: Các hình thức trò chơi ngày Tết mà cả gia đình và các em thiếu nhi đều có thể tham dự như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu và nhiều trò chơi tập thể dân gian trong ngày Tết được tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu Lễ hội. Các hoạt cảnh như Hò Giã gạo do các nghệ nhân đến từ các miền của đất nước sẽ được biểu diễn và mở ra cho các em cùng tham gia các hoạt động lễ hội; đặc biệt không gian trải nghiệm bánh chưng ngày Tết, gói bánh cùng người nổi tiếng (ca sĩ, người mẫu, nghệ nhân…).

Xem Tết: Không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc Trung Nam sẽ được tái hiện trong các ngôi nhà cổ; Mâm cỗ Tết 3 miền sẽ được thực hiện với các màn thi biểu diễn của các đầu bếp trẻ hàng đầu trong chưong trình TOP CHEF VIỆT NAM 2019; Biểu diễn múa Lân, võ thuật Vovinam và ảo thuật cùng các tiết mục nghệ thuật đón Xuân do các ca sỹ nổi tiếng biểu diễn;…

Chợ Tết: Các đặc sản ngày tết của các vùng miền được trưng bày trong lễ hội qua gần 100 gian hàng theo hình thức chơ phiên ngày Tết trong khuôn viên Lễ Hội. Đến đây, người tham dự Lễ hội sẽ cảm thụ được không khí nhộn nhịp của ngày Tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

Tết Festival 2020 có sứ mệnh được kể một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho con cháu, cho lớp trẻ với các hình thức tái hiện lễ tết qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, để người dân và du khách nước ngoài hiểu được ý nghĩa các hoạt động ngày Tết Việt Nam.

Đến đây người dân và du khách sẽ cảm thụ được không khí nhộn nhịp của ngày tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

du lịch Tết

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – cho hay, Tết Festival 2020 đặc biệt chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình và đặc biệt các thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết.

Bên cạnh đó, hướng tới việc đồng hành với ngành Du lịch thu hút du khách quốc tế đến du lịch Tết tại Việt Nam, Tp HCM nói bằng qua hoạt động các lễ hội văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm thực tế.

Ông Lê Tân – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hiệp hội, Tổng Đạo diễn của TET FESTIVAL cũng chia sẻ, với mục tiêu khơi dậy tình yêu văn hóa và niềm tự hào đất nước, TET FESTIVAL 2020 hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thú vị về truyền thống gia đình, văn hóa đặc trưng mỗi dịp Tết đến của người Việt.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám Đốc Sở Du Lịch Thành Phố HCM cũng cho biết nguyện vọng của Thành Phố là tổ chức được một Lễ Hội Đẳng Cấp Quốc Tế đầy tính nhân văn và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Chúng tôi hy vọng Tet Festival sẽ trở thành sự kiện được chờ đón vào mỗi dịp Tết của người dân Tp.HCM và khách du lịch Tết trong ngoài nước Giám Đốc Sở Du Lịch Tp. HCM Bùi Tá Hoàng Vũ chia sẻ.