Bỏ túi 7 phương tiện đi lại phổ biến nhất ở Bangkok dành cho khách du lịch tự túc

Lưu ngay những phương tiện đi lại ở Bangkok phổ biến và lên trước lịch trình để chuyến du lịch khám phá Thái Lan của bạn được chủ động hơn nhé.

180

Khi du lịch tới thành phố sôi động đầy náo nhiệt như Bangkok, việc di chuyển một cách thuận tiện và linh hoạt là điều quan trọng để khám phá những địa điểm nổi tiếng cũng như trải nghiệm văn hóa độc đáo của thành phố. Dưới đây là 7 phương tiện đi lại ở Bangkok phổ biến nhất mà khách du lịch Thái Lan tự túc có thể sử dụng để đi lại vui chơi, khám phá và mua sắm.

Bangkok là thành phố du lịch nên du khách du lịch tự túc có vô số lựa chọn phương tiện di chuyển:

Tàu điện trên không BTS

Phương tiện đi lại ở Bangkok 1
ST

Đứng đầu danh sách các phương tiện đi lại ở Bangkok chính là Bangkok Mass Transit System hay thường gọi là tàu điện trên không BTS, được xây dựng từ những năm 1992. Hiện nay, BTS có 2 trục đường chính là Sukhumvit và Si Lom, trạm kết nối 2 trục đường này là trạm Siam. Bạn có thể mua vé từng trạm bạn muốn đi, hoặc bạn có thể mua thẻ One day pass. Với chiếc thẻ One day pass (giá từ 140 Baht), bạn có thể di chuyển trong hệ thống BTS không giới hạn từ khi kích hoạt thẻ đến 24h cùng ngày. Với chiếc thẻ này, ngoài việc bạn không phải mua vé từng trạm mà tuyệt vời hơn là vào giờ cao điểm bạn không phải xếp hàng dài để chờ đến lượt mua vé.

Nếu các bạn di chuyển ở một số chặng BTS trong ngày chưa đến 140 Baht, thì bạn có thể lựa chọn mua thẻ Rabbit, với khoảng từ 50 Baht bạn sẽ có chiếc thẻ thời hạn 5 năm, bạn chỉ cần nạp tiền ở tất cả các quầy thông tin tại các trạm. Với chiếc thẻ Rabbit, ngoài việc bạn không cần phải xếp hàng mua vé vào giờ cao điểm khi đi BTS mà bạn còn có thể thanh toán tại rất nhiều cửa hàng ăn uống và mua sắm. Kèm theo đó, khi thanh toán bằng thẻ Rabbit, có thể bạn sẽ được giảm từ 5% – 10% hay mua 1 tặng 1.

Tàu điện ngầm MRT

Phương tiện đi lại ở Bangkok 2
ST

Cũng giống như tàu điện BTS, tàu điện ngầm (hay còn gọi là MRT) là hệ thống tàu điện ngầm chạy quanh Bangkok. Hiện nay có 2 hệ thống BTS (BTS Si Lom, Sukhumvit, Chatuchak Park) và Airport Rail Link (ARL Phetchaburi).

Nếu đi du lịch Bangkok tự túc, bạn có thể mua vé tàu điện ngầm MRT theo 2 cách: dùng tiền xu hay tiền giấy mua tại các máy bán vé tự động (có 2 ngôn ngữ là Thái và Anh) giao diện rất thân thiện với người mua, hoặc bạn có thể mua trực tiếp tại các quầy thông tin, chỉ cần nói trạm bạn muốn đến và nhân viên sẽ nói giá tiền cho bạn.

Xe bus

Phương tiện đi lại ở Bangkok 3
ST

Trước khi khởi hành cho chuyến đi du lịch Thái Lan tự túc bạn có thể tìm kiếm trước những chuyến xe bus gần khách sạn bạn ở, những chuyến xe đó đến các điểm tham quan hay mua sắm nào, bạn hãy ghi vào sổ tay hay lưu vào điện thoại, như vậy sẽ chủ động và thuận tiện hơn.

Bạn cũng có thể vào ứng dụng Map trên điện thoại và xem những chuyến xe bus nào chạy đến nơi bạn muốn đến. Xe bus ở Thái Lan rất nhiều, có một số chuyến chạy suốt đêm. Xe bus có nhiều giá tùy vào xe bạn đi. Những xe bus thế hệ cũ hoặc không có cửa sổ thường có giá rất bình dân, những chiếc xe bus có máy lạnh có giá cao hơn một chút nhưng cũng rất rẻ so với những phương tiện khác.

Thuyền

Phương tiện đi lại ở Bangkok 4
ST

Nghe có vẻ khá lạ, thuyền là phương tiện đi lại ở Bangkok không mấy phổ biến đối với khách du lịch, nhưng nếu bạn ở gần bến thuyền hay những địa điểm tham quan, bạn có thể chọn lựa phương tiện này để có một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi.

Taxi

Phương tiện đi lại ở Bangkok 5
ST

Đây là một phương tiện đi lại ở Bangkok phổ biến đối với du khách, bạn có thể dễ dàng đón taxi ở bất cứ đâu, có những khu trung tâm tài xế thường không tính tiền bằng đồng hồ mà ra giá. Vì thế, bạn nên trả giá hoặc thương lượng mở đồng hồ đo km trước khi đi. Tốt nhất khi lên xe, bạn nên lưu số tài và số xe vào điện thoại.

Xe ôm

ST

Những tài xế xe ôm thường mặc áo khoác màu cam, ghi thông tin tài xế ở sau áo và thường đứng ở các góc phố. Giá xe ôm thường đường thương lượng giữa 2 bên. Bạn đưa ra giá mà bạn thấy hợp lý nhất và nhớ yêu cầu tài xế cho mình nón bảo hiểm (vì an toàn của bản thân).

Xe Tuk Tuk

ST

Đây là loại phương tiện đi lại đặc trưng của du lịch Thái Lan. Bạn nên đi thử một lần trong suốt chuyến đi tự túc của mình. Tuk Tuk có mặt khắp nơi trong thành phố mà bạn nên trả giá với tài xế cái giá bạn muốn trước khi lên xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng gọi xe ô tô, xe máy qua ứng dụng Grab, Line Man.

[Mẹo nhỏ]

  • Để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm, bạn nên chọn di chuyển bằng BTS, MRT và hạn chế di chuyển bằng các loại xe bus, Taxi, Tuk Tuk. Bạn nên đứng chờ tàu điện ở sau vạch giới hạn màu vàng, đúng hướng lên tàu; không đứng ngay hướng khách xuống tàu. Khi bước lên tàu điện, cần chú ý khoảng trống giữa sảnh và tàu để tránh bước hụt chân.
  • Khi tàu đến, hãy nhường cho hành khách xuống tàu trước rồi mới bước lên. Bên cạnh đó, bạn chú ý đến bằng điện tử chạy chữ thông báo tên từng ga đi qua, ga sắp tới để kịp thời chuẩn bị xuống trạm cần đến.

Xem thêm: