Khám phá Liệu trình “Ngũ hành” chăm sóc thân tâm tại Four Seasons Hoi An

83

Ngũ Hành – Một trong những liệu trình chăm sóc sức khoẻ tại Four Seasons Hoi An có thể giúp xoa dịu những căng thẳng nội tại, cân bằng tinh thần và thể chất, mang lại sự hài hòa trọn vẹn để đón chào những điều tích cực trong cuộc sống của bạn.

Thông tin đặt phòng:
- Đặt phòng tại Website Chudu24 theo link: Four Seasons Hội An
- Đặt qua hotline: 1900 5454 40 hoặc email: datphong@chudu24.com

Được mệnh danh là “thiên đường an trú” nơi dải đất duyên hải miền Trung dành cho những du khách yêu thích các kỳ nghỉ chữa lành, Four Seasons Nam Hai tự hào khi mang tới hàng loạt các hoạt động chăm sóc sức khỏe và thực hành chánh niệm, đặc biệt có thể kể đến Heart of The Earth Spa – được Tạp chí Conde Nast Traveler vinh danh là “Không gian phục hồi cảm xúc tốt nhất” năm 2019. Trên cơ sở đó, khu nghỉ dưỡng đã ra mắt liệu trình chăm sóc cơ thể đặc biệt – “Ngũ Hành”, kết hợp những giá trị tinh túy nhất của Heart of The Earth Spa nhằm mang lại một trải nghiệm thư giãn tuyệt đối cho du khách.

chăm sóc sức khoẻ tại Four Seasons Hoi An 1
ST
Bài trị liệu “Ngũ Hành” bắt nguồn từ niềm tin cổ xưa rằng cơ thể con người – giống như tự nhiên – được tạo thành từ năm nguyên tố cơ bản của tạo hóa: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc nuôi dưỡng từng nguyên tố (hành) này trong cả cơ thể lẫn tâm trí sẽ giúp chúng ta hòa điệu cùng các chu kỳ của tự nhiên, mang lại cảm giác vững vàng và khỏe mạnh. Tuy nhiên, ngày nay cuộc sống bận rộn thường đẩy chúng ta xa rời mối quan hệ hài hòa đó, thiếu sự hàm dưỡng các nguyên tố này dẫn đến cảm giác mất kết nối với nội tâm và thế giới chung quanh. Dựa trên nền tảng này, bài trị liệu “Ngũ Hành” được tạo ra để mang lại một liệu pháp trị liệu toàn thân giúp giải tỏa căng thẳng, mang đến sự hòa hợp giữa thân và tâm, bằng năm cách khác nhau:

1. Một sự kết hợp rất Tự Nhiên

Kết hợp khéo léo các động tác kéo giãn, xoa bóp nhẹ nhàng, massage bằng ngón tay cái hay khớp đốt ngón tay, phương pháp trị liệu toàn thân này kết hợp nhiều kỹ thuật để cân bằng ngũ hành trong cơ thể. Bài tập mang lại các lợi ích như tăng cường tuần hoàn máu và sự dẻo dai của cơ bắp; giảm tình trạng tích nước trong cơ thể, giảm lo lắng và căng thẳng; giúp thư giãn sâu và hồi phục tinh thần – toàn bộ trải nghiệm được tạo ra để điều hòa dòng chảy năng lượng bên trong cơ thể được liền lạc và kết nối cùng năng lượng của Trái Đất.

chăm sóc sức khoẻ tại Four Seasons Hoi An 2
ST

2. Nguyên liệu Thiện Lành từ Đất Mẹ

Liệu pháp “Ngũ Hành” kết hợp các nguyên liệu bền vững được trồng ngay tại vườn rau của khu nghỉ dưỡng để điều hòa cơ thể và tâm trí theo sự cân bằng của ngũ hành. Để cân bằng hành Hỏa, một hỗn hợp gừng cay được đắp lên cơ thể có tác dụng làm dịu cơn đau, giảm căng thẳng đồng thời giúp tăng cường thể chất và sức sống của cơ thể. Các hành Thổ và Thủy được kích hoạt thông qua bài trị liệu ngâm chân với sả, chanh và lá bạc hà – có tác dụng giảm viêm, cải thiện tuần hoàn máu, tạo nền móng vững chãi cho cơ thể và tâm trí – thúc đẩy dòng chảy và chuyển động của cảm xúc và năng lượng bên trong cơ thể, mang lại cảm giác tự do và sảng khoái ngập tràn.

ST
3. Chén hát pha lê hoà nhịp với Thiên Nhiên

Từ lâu, chén hát pha lê đã được biết tới với công dụng giúp bình an nội tâm. Chén hát pha lê sử dụng tại khu nghỉ dưỡng được điều chỉnh đến tần số 432 Hz – một âm điệu hoà nhịp với bước sóng tự nhiên của trái đất. Mỗi bài trị liệu “Ngũ Hành” đều được bắt đầu và kết thúc bằng âm thanh ngân nga cất lên từ những chiếc chén hát pha lê giúp đưa cơ thể và tâm trí vào trạng thái an yên, tĩnh tại.

ST

4. Kết nối và khai mở Tiềm Năng

Hành Kim được cho là gắn với trí tuệ, ý chí tinh thần và kết nối với sinh lực vạn năng. Trong suốt quá trình thực hiện trị liệu “Ngũ Hành”, cây âm thoa kim loại với một đầu nạm đá quý sẽ tạo ra những rung động vi tế tuyệt đẹp, gợi cảm giác bình yên từ bên trong – và dẫn lối cho cơ thể và tâm trí tìm đến những niềm hy vọng và mơ ước ẩn sâu trong tiềm thức.

5. Giải tỏa, Ngơi nghỉ và Trẻ hoá

Tác động lên cả cơ thể, tâm trí và tâm hồn, phương pháp trị liệu “Ngũ Hành” sẽ đưa bạn vào một hành trình chữa lành độc đáo. Hành Mộc bao gồm sự sinh trưởng, biến đổi và mở rộng. Đắm mình trong làn khói dịu thơm của trầm hương phố Hội là một nghi thức tiếp thêm sinh lực, cân bằng hệ thần kinh và mời gọi lên sức mạnh tinh thần. Kết thúc 100 phút thư thả trong an lành, một tách trà gừng sảng khoái với lá dứa tươi sẽ nhẹ nhàng đưa bạn trở về thực tại, hòa nhịp với cảm xúc cùng hành Thủy.

ST

Cùng với các liệu pháp trị liệu đặc trưng khác tại Heart of The Earth Spa – nơi từng được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá, liệu pháp “Ngũ Hành” sẽ là một phần không thể thiếu trong kỳ nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe tại Four Seasons Resort The Nam Hai.