Khách Tây lội nước lụt ở phố cổ Hội An

Do ảnh hưởng mưa và hàng loạt thủy điện xả lũ, chiều 2/11, tuyến phố đi bộ ven sông Hoài của phố cổ Hội An đã ngập nước, nhiều du khách lội bì bõm hoặc phải tìm đường khác tham quan.

438

Chiều 2/11, tuyến đường Bạch Đằng ven sông Hoài (TP Hội An, Quảng Nam) cùng một số tuyến đường khác bị ngập do nhiều thủy điện ở thượng nguồn các sông xả lũ. Điểm ngập sâu nhất ở tuyến Bạch Đằng trên 50 cm.

Nhiều khách Tây khi đi dạo vào tuyến đi bộ gặp phải đoạn nước lũ đã phải dừng lại. Sau khi chụp ảnh, nhiều người chọn cách quay đầu xe để tìm đường khác khô ráo hơn.

Nhiều đoàn khách chọn cách đi trên vỉa hè, nơi nước đang mấp mé. Thời tiết ở Hội An đã ngớt mưa nhưng trời âm u, se lạnh.

Không ít du khách nước ngoài tỏ ra buồn phiền khi chứng kiến dòng nước đục ngầu trên sông Hoài.

Có người chọn cách cởi bỏ giầy để lội nước.

Một đôi bạn trẻ người nước ngoài băng qua con đường ngập ra phía ven sông ngắm cảnh, chụp ảnh giữa mênh mông nước.

Những đoạn nước ngập từ 20 đến 30 cm, trong khi nhiều khách quay lại tìm đường khác, thì một số người đi xe đạp quyết định băng qua.

Những đứa trẻ ở Hội An đã quá quen với cảnh ngập lụt, nhảy múa tung tăng dưới lòng đường ngập, khiến khách nước ngoài thích thú bấm máy ảnh.

Nhiều đoàn khách thuê thuyền đi ngắm sông Hoài khi nước đang dâng cao. Đến 17h, chính quyền thành phố Hội An đã thông báo việc nhiều thủy điện dự kiến tiếp tục xả lũ, đề nghị người dân chủ động sơ tán tài sản, đồng thời không được vận tải chở khách trên sông. Chiều tối, có người vẫn thuê thuyền nhỏ chèo ngay giữa lòng đường Bạch Đằng dạo chơi. Trong khi đó, nhiều học sinh tan học cùng nhau lội nước về nhà.

Khi phố cổ lên đèn, nhiều đoàn khách không dám lại gần những đoạn đường ngập để đảm bảo an toàn. Mùa mưa không phải là mùa cao điểm du lịch, tuy nhiên lượng khách nước ngoài đến phố cổ vẫn khá đông.

Nước lũ đổ về khiến nhiều hàng quán ven sông Hoài vắng khách. “3 năm nay Hội An không phải gánh chịu lũ. Còn đợt này thủy điện xả lũ, sợ nửa đêm nước lũ lên”, một người dân ven sông Hoài nói.