Phong trào gì đang “rầm rộ” được chia sẻ trên mạng xã hội?

Tuần qua, #WhyVietnam đã tạo thành một phong trào lan tỏa tình yêu nước và yêu du lịch trên mạng xã hội tới đông đảo người Việt Nam và khách du lịch nước ngoài.

438

Có tới hàng nghìn lượt chia sẻ ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam cùng với những lời đề tựa Vì sao tôi yêu Việt Nam hay Vì sao tôi đến Việt Nam cùng hashtag #whyvietnam trên mạng xã hội Facebook, Instagram.
Từ những bức ảnh về thiên nhiên rừng xanh, biển bạc của đất nước tới những hình ảnh về con người dung dị, nụ cười hiếu khách, vẻ đẹp của những người dân tộc, nét văn hóa truyền thống đã được các bạn trẻ, ca sỹ, nghệ sỹ, những người nổi tiếng và du khách nước ngoài ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ cảm nhận của cô về Sa Pa: “Hình Linh chụp lúc đi quay S-Vietnam tại Sapa. Khung cảnh vừa hùng vĩ bởi núi rừng, vừa nên thơ bởi những cánh đồng ruộng bậc thang với lúa chín đầy sắc vàng. Linh yêu Việt Nam bởi những điều rất đỗi giản dị, là khung cảnh, là con người, là nụ cười Việt Nam.”

19c866557c788b509b511e628cf572b6

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng chia sẻ: “Mấy hôm nay thấy các bạn đang phát động phong trào rất hay và ý nghĩa mang tên “Why Vietnam?” Hôm nay mình cũng tham gia phong trào với bức ảnh do chính tay mình chụp khi đi qua vịnh Vĩnh Hy, thuộc Ninh Thuận, một trong những phong cảnh đẹp nhất mà mình đã nhìn thấy. Vâng mình yêu biển, rất yêu vì thế khi đã đi qua nhiều nơi quả thật đối với mình, mình vẫn yêu thích biển ở Việt Nam hơn! Đó là câu trả lời của mình, còn bạn thì sao?

85e469c15457d1549cbace38453a6f11

MC Hạnh Phúc chia sẻ: “Hà Giang mùa tam giác mạch… Những bông hoa nhỏ li ti, trắng có, tím có,… trong cái se lạnh của vùng cao. Một chút nắng, một chút gió,.. giữa cao rộng của đất trời, hùng vĩ của núi non. Đó là lý do tôi Yêu Hà Giang và yêu Việt Nam. Còn bạn thì sao? Hãy cùng chụp những bức hình về phong cảnh đất nước mình, để giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước rằng Việt Nam mình đẹp thế nào cùng hashtag dưới đây nhé. Chương trình do Tổng cục Du lịch VN tổ chức.”

d7991f61b3bf4a35b669f27bfc3c8254

Chị Nguyễn Quỳnh Giang – (Facebook Mẹ Bum) chia sẻ: “Nói đơn giản chỉ ở riêng cái Hà Nội thôi đã biết bao view đẹp rồi ý, rồi xa hơn nữa là đi ra vịnh Hạ Long, vẫn ấn tượng mãi với nơi đây bởi vẻ đẹp nguyên sơ, non nước biển trời hòa quyện vào làm một. Rồi đi thăm dải biển miền Trung, nước trong xanh trong vắt một màu như ngọc, tôm cá tươi roi rói nhảy tanh tách đã đến đây là chẳng muốn về. Vào miền Nam nữa thì thích thôi rồi, về các vùng quê sông nước ngắm phong cảnh hữu tình thấy sao yêu lắm hai tiếng “Quê hương”. Đất nước mình đẹp, sao mình không quảng bá hình ảnh của Tổ quốc cho bạn bè khắp nơi trên thế giới nhỉ ^^ Cùng nhau chia sẻ những hình ảnh của Việt Nam tươi đẹp với thông điệp yêu thương và hastag #WhyVietnam nha các bạn.

1188e744d327e12b61071eb9cf450214

Anh Luca Nestola – Nhiếp ảnh gia chia sẻ về những bức hình đẹp về cuộc sống của những người dân tộc H’mông (Mù Căng Chải, Yên Bái) sau một ngày lao động chăm chỉ trở về nhà.

d65461e01a8e75bb160bb087337f2d4f

Bạn Sabrina Ji chia sẻ: “Tôi yêu Việt Nam bởi cái đẹp xanh mướt, chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần bước chân ra khỏi ngỏ đã là thiên nhiên hung vĩ, đã là những bức tranh chân thực sống động trãi dài. Chỉ cần là một ruộng ngô, một ruộng đậu với má người Mông, người Thái đội cỏ trên lưng; chỉ cần là một dòng dông, một bờ ruộng có dăm ba đứa trẻ, đàn trâu con cũng trở nên hữu tình đến lạ…”

602bec0e51071461a4b126cd299e4987

Đó là những bức hình gửi gắm tình yêu đất nước của người Việt Nam và bạn bè quốc tế. Còn bạn, bạn đã chia sẻ chưa?


Xem thêm: Đặt phòng khách sạn, resort tại Chudu24 để nhận được mức giá ưu đãi cực tốt.