Phở bò viên thập cẩm Việt Nam, món ngon hấp dẫn nhất châu Á

Trong danh sách những nơi tốt nhất để thưởng thức nền ẩm thực châu Á do Traveller của Úc chọn lọc có món phở bò viên thập cẩm Việt Nam.

576

Xem thêm: Ngoài phở bò viên, Việt Nam còn nổi tiếng với những món ăn đường phố khác như bún bò huế, bánh canh chả cả, bún đậu mắm tôm… Để khám phá ẩm thực đa dạng và thuận tiện cho việc vui chơi, giải trí tại đất nước vùng nhiệt đới này, bạn có thể đặt phòng nghỉ dưỡng với giá ưu đãi đặc biệt trên cả 3 miền đất nước tại Chudu24.


Món phở bò viên được bày bán trong nhiều nhà hàng và quán trên đường phố Sài Gòn - Ảnh: Zing - Ảnh
Món phở bò viên được bày bán trong nhiều nhà hàng và quán trên đường phố Sài Gòn – Ảnh: Zing – Ảnh

Theo Traveller mô tả phở bò viên thập cẩm là món ngon đường phố. Món ăn này phổ biến không chỉ có trong các quán ăn sang trọng mà được bán ở nhiều nơi, trên các xe đẩy, trong các ngõ hẻm nhỏ hoặc các quán, nơi có nhiều xe máy đậu phía trước, các bàn gỗ, ghế nhựa và nhộn nhịp khách.

Món phở bò viên thập cẩm thường sử dụng thịt bò mềm hoặc thịt gà, bánh phở dai mềm và nước dùng đậm đà.

Món phở bò viên thập cẩm thường sử dụng thịt bò mềm hoặc thịt gà
Món phở bò viên thập cẩm thường sử dụng thịt bò mềm hoặc thịt gà

Trong danh sách này, Traveller còn nhắc đến quán bar tốt nhất châu Á là New York Bar nằm trên đỉnh tòa thấp khách sạn Park Hyatt, Tokyo Nhật Bản. Đây là quán bar nổi tiếng từng xuất hiện trong phim Lost in Translation, nơi Scarlett Johansson và Bill Murray và ngồi uống rượu cùng nhau. Tuy nhiên, giờ đây đã có “đối thủ” nặng ký là quán bar ở tầng 33 của Aman Tokyo, ở Otemach. Đây là nơi mà du khách có thể ngắm Tokyo lấp lánh về đêm và khu vường của cung điện hoàng gia.

Aman Tokyo - Ảnh: True 5 star
Aman Tokyo – Ảnh: True 5 star

Ngoài ra, khu ăn uống ngon nhất có Eathai, Bangkok, Thái Lan nằm ở tầng hầm trung tâm mua sắm CentralEmbassy nơi thực khách có thể tìm thấy nhiều món ăn truyền thống Thái Lan; khu ẩm thực trên đường phố Yaowarat Bangkok, Thái Lan, đây được xem là “Chinatown” của Bangkok; Singapore có khu vực ẩm thực Tiong Bahru mà theo gợi ý của Traveller là bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn lạ của châu Á; Quán cà phê Giyanti ở Indonesia là nơi được nhiều du khách đánh giá rất cao vì những tách Espresso ngon; Khu chợ có nhiều đồ ăn ngon là chợ Jagalchi nằm ở Busan, Hàn Quốc. Đây là chợ hải sản lớn nhất xứ Hàn, 50% hải sản ở nước này đều được cung cấp từ chợ Jagalchi. Và một số nơi khác theo đánh giá từ các chuyên gia ẩm thực.

Quán cà phê Giyanti ở Indonesia - Ảnh: Traveller
Quán cà phê Giyanti ở Indonesia – Ảnh: Traveller
"Thiên đường ẩm thực đường phố" Yaowarat Bangkok - Ảnh: iStock
“Thiên đường ẩm thực đường phố” Yaowarat Bangkok – Ảnh: iStock