Đà Lạt sương mù – xứ sở tôi yêu

"Không nơi đâu đem lại cho tôi cảm xúc nhiều như vùng đất này, những cảm xúc thật đẹp, trong trẻo và bình yên, những xúc cảm lâng lâng như sương, nồng nàn như nắng, và hiền hòa như cỏ như cây!". Vâng, Đà Lạt đã quyến rũ tôi theo cái cách nhẹ nhàng như thế.(Thanh Thúy).

847
da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-2 da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-13 da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-26
Đà Lạt vào đông e ấp, quyến rũ như một cô gái vừa mới lớn. Màng sương giăng khắp lối, ánh nắng le lói, cái lạnh rét mướt da thịt nhưng lại khiến con người ta muốn đến với Đà Lạt mùa này. Đà Lạt dễ thương là thế, kiêu kỳ là thế… bảo sao không “hớp hồn” du khách phương xa.
da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-10 da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-11 da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-19
Đến Đà Lạt mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ mùa đông là mùa người ta ao ước nhất, lên Đà Lạt để thấm thía cái lạnh của cao nguyên sương mù, để gần hơn với những cánh rừng thông bên đường, để ngửi hương thơm của cánh hoa dã quỳ chưa kịp tàn, để ngắm những ngọn đồi rau xanh và vườn hoa Tết muôn màu.
da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-7 da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-25 da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-27
Con người Đà Lạt lại khác hẳn với cái không khí lành lạnh nơi đây. Ai ai cũng ấp mình sau lớp áo bông dày nhưng chứa đựng trái tim nồng ấm, người Đà Lạt không vồn vã, hồ hởi nhưng lại thân thiện, nhẹ nhàng và dễ đi sâu vào lòng người. Con gái Đà Lạt mới đẹp làm sao, gần như cô gái nào cũng sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng. Có lẽ họ được nuôi dưỡng bởi nguồn rau quả sạch, hít thở không khí trong lành và được bảo vệ bởi bầu không khí mát lạnh nên có được vẻ đẹp “vạn người mê” đó.
da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-17 da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-20 da-lat-suong-mu-xu-so-toi-yeu-26
Ai đã từng đi Đà Lạt 1 lần đều mong muốn có ngày trở lại nơi đây… Đà Lạt buồn nhưng không chán ❤.