Du lịch Lào nên mua sắm những gì và ở đâu?

Cẩm nang du lịch Lào của Du Lịch Việt Nam xin giới thiệu quý khách thông tin mua sắm và địa điểm mua sắm ưa thích của du khách khi tới đất nước Lào

4084

Xem thêm:


Khi đi du lịch, ai cũng muốn mua một món đồ gì đó để dùng, làm kỷ niệm hoặc tặng cho gia đình, bạn bè. Hàng hóa ở Lào không thể so sánh về sự phong phú, đa dạng như ở Thái Lan hay Trung Quốc, nhưng bạn có thể sẽ mua được một số món đồ độc đáo mà không có ở một đất nước nào khác trên thế giới.

Ngoài những mặt hàng như quần áo, dầu gội, mỹ phẩm xuất xứ Thái Lan, Trung Quốc rất phổ biến. Bạn có thể mua một vài món quà lưu niệm ở Lào như Váy của phụ nữ Lào, lụa, đồ thủ công, đồ bạc…Trong đó Váy và đồ thổ cẩm là hai món quà lưu niệm mà khách du lịch Lào hay tìm mua nhất.

Chợ Sáng (Talat Sao)
Chợ Sáng (Talat Sao)

Ở Viên Chăn: Khách du lịch Lào thường mua ở Chợ Sáng (Talat Sao), mở cửa từ rất sớm. Hàng hóa rất đa dạng phong phú từ hàng thời trang tới các quầy hàng thủ công. Đặc biệt, người bán hàng phần lớn là người Việt nên bạn có thể dễ dàng trao đổi và trả giá.
Phố Samsenthai, Panggkam và Sethathirat là những con đường tập trung nhiều hàng thủ công mỹ nghệ.

Ở Luang Prabang: khách du lịch thường mua ở chợ đêm Luang Prabang, chợ Kopnoi, chợ Lisa Regale
– Chợ đêm Luang Prabang: Chợ bắt đầu mở cửa từ 4 giờ, rất đông vui và nhộn nhịp. Tại đây, khách du lịch có thể tha hồ lựa chọn váy, túi, hàng thổ cẩm, trang sức, tranh giấy, tượng Phật gỗ…Đi chợ này, bạn nhất định phải trả giá.

Chợ đêm Luang Prabang
Chợ đêm Luang Prabang

– Chợ Kopnoi: Nằm ở dưới chân núi Phousi – địa điểm du lịch nổi tiếng của Luang Prabang.
– Lisa Regale: Là chuỗi nhà hàng trải khắp từ Wat Khily đến Wat Xieng Thong, chuyên bán quần áo và vải vóc tơ lụa truyền thống của Lào.

Chợ thực phẩm tối Vangthong

Chợ thực phẩm tối Vangthong là nơi đến từ hoàng hôn trở đi để lấy mẫu tốt nhất của thực phẩm Lào hàng ngày mà là xác thực, giá trị ngon và tuyệt vời. Một số du khách có thể lo lắng rằng việc chuẩn bị thức ăn ít hơn so với vệ sinh, nhưng nó là một địa điểm ăn uống phổ biến mà nhu cầu cao và các thành phần là luôn luôn tươi. Thị trường mở cửa ngay trước khi mặt trời lặn, và chạy song song với Boulevard Khounboulom. Đối với những người bị mất một cách dễ dàng, một cột mốc ở gần đó là Sân vận động quốc gia mà là ở phía đối diện của con đường. Tìm các sân vận động và bạn sẽ ngửi thấy mùi thị trường.

Cách tốt nhất để trải nghiệm Vangthong chỉ đơn giản là đi dạo từ đầu này đến đầu kia, mua số lượng nhỏ của các món ăn đa dạng và xử lý trên cung cấp. Có chỗ ngồi hạn chế về cung cấp để nướng thịt, như bing gai (gà nướng) hoặc bing moo (thịt lợn xiên), luôn luôn là phổ biến, tất nhiên bắt buộc khao Niew (gạo nếp). Nếu bạn thiếu vốn từ vựng cần thiết để đặt những gì bạn muốn, thường là có một người nói tiếng Anh trong tầm nghe để giúp bạn ra, và nếu không điểm, và nụ cười. Sau khi tất cả, cử chỉ cho gà là như nhau trong mọi ngôn ngữ, phải không?

Chợ sáng Talat Sao
Chợ sáng Talat Sao

Chợ sáng Talat Sao

Talat Sao được chia thành hai phần riêng biệt: điều hòa nhiệt độ trung tâm mua sắm (là người duy nhất ở Lào) là nơi tốt nhất để tìm điện tử, dụng cụ thể thao và đồ trang sức, trong khi ban đầu Morning Market cavernous là khá tràn đầy lụa sản xuất hàng loạt,giá rẻ T-shirts, nữ trang và các loại mặt hàng lưu niệm khác. Talat Sao là thị trường đến thăm nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó đặc biệt – mặc dù nhớ rằng các buổi biểu diễn thời trang Paris và Milan là một chặng đường dài từ Viêng Chăn.

Hiệu Sách Viêng Chăn
Hiệu Sách Viêng Chăn

Hiệu Sách Viêng Chăn

Monument Books Shop là cửa hàng sách lớn nhất và tốt nhất thả tại Viêng Chăn. Có một máy chủ của các cửa hàng sách mới và cũ trên đường phố hàng đầu từ sông ở trung tâm thành phố, tuy nhiên, nếu bạn là sau khi một cái gì đó đặc biệt, bao gồm cả hướng dẫn du lịch Lào, tạp chí quốc tế và các cuốn sách về lịch sử Lào, sau đó Đài tưởng niệm sách nên được dừng chân đầu tiên của bạn. Do tốc độ chậm của cuộc sống ở Lào, và một nền văn hóa quán cà phê là một đặc tính trung tâm của cuộc sống ở thủ đô, một cuốn sách tốt có thể được đệm hoàn hảo để xem trên thế giới đi vào một buổi chiều lười biếng.