Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng có nhiều thay đổi

Theo thông tin từ ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, thời gian diễn ra các đêm pháo hoa và một số nội dung đồng hành sẽ có sự thay đổi quan trọng.

801

Ngày 6/3, Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) cho biết sẽ có một số thay đổi trong đêm bắn pháo hoa đầu tiên, theo tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM.

Đến Đà Nẵng mùa du lịch 30/4 – 1/5 năm nay, bạn nên theo dõi và cập nhật thông tin để có lịch trình vui chơi và ngắm pháo hoa phù hợp.

du lịch Đà Nẵng
Màn bắn pháo hoa lung linh sắc màu tại Đà Nẵng. Ảnh Internet.

Theo đó, cuộc thi đêm bắn pháo hoa đầu tiên (đêm Hỏa) sẽ thay đổi lịch từ tối 29/4 chuyển sang tối 30/4. Lý do, được đưa ra là lịch truyền hình trực tiếp của Đài Truyền hình Việt Nam tối 29/4 sẽ ưu tiên phát sóng các hoạt động của Lãnh đạo Nhà nước nên lịch truyền hình trực tiếp pháo hoa chuyển sang 30/4.

Cùng với đó, Lễ hội đường phố sẽ diễn ra vào thứ Sáu hàng tuần, từ ngày 5/5 đến ngày 23/6. Đây là lễ hội đặc sắc với sự xuất hiện của 9 xe hoa, theo báo Người đưa tin.

Trong đó, 8 xe hoa theo truyền thống văn hóa của 8 quốc gia và 1 xe hoa biểu tượng của TP. Đà Nẵng. Mỗi xe là một sân khấu mini, nơi đoàn diễu hành và các vũ công tài năng sẽ cuốn du khách theo những vũ điệu bất tận.

Không gian ẩm thực Ngũ hành gồm 5 khu, diễn ra tại bờ Tây sông Hàn, phía Bắc cầu Nguyễn Văn Trỗi, liên tục từ 6h đến 22h các ngày 20/4 đến 30/9.

Thông tin chính xác từ ban tổ chức, ngày 1/3, vé xem DIFF 2017 đã chính thức được phát hành, thỏa lòng mong đợi của khán giả. Theo đó, mức giá vé xem DIFF 2017 tùy theo vị trí khán đài có giá dao động khoảng 300.000 – 500.000 đồng.

Được biết, Lễ hội Pháo hoa 2017 có sự tham gia tranh tài của 8 đội, tới từ các quốc gia Anh, Úc, Áo, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý và Việt Nam. Chủ đề của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2017 là “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

Pháo hoa sẽ rợp trời, cùng với hàng loạt chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí sôi động và ấn tượng, hứa hẹn mang tới 55 ngày đêm vui chơi cho người dân và khách du lịch. Mùa hè này, Đà Nẵng xứng đáng là địa điểm lý tưởng, để tận hưởng một kỳ nghỉ ý nghĩa bên gia đình và bạn bè.