Ngắm nước Nhật đẹp mơ màng mùa hoa mận

Nhật Bản nổi tiếng với hoa anh đào, nhưng có một loài hoa khác quyến rũ không kém đang tưng bừng khoe sắc ở nước này: hoa mận.

329

Xem thêm:

Anh đào Nhật Bản – Rực rỡ mùa khai hội 2017

Đến Nhật Bản ngắm mùa hoa anh đào nở

Ấn tượng nghệ thuận Tanbo trên đồng lúa Nhật Bản

Hoa mận nở rộ khắp Nhật Bản


Những ngày này nhiều nơi ở Nhật bừng sắc hoa mận - Ảnh: Hidenobu Suzuki
Những ngày này nhiều nơi ở Nhật bừng sắc hoa mận – Ảnh: Hidenobu Suzuki

Cũng như anh đào, hoa mận (còn được gọi là mơ Nhật) bung nở vào mùa xuân nhưng sớm hơn. Thường hoa mận nở vào tháng 2, tháng 3, trong khi anh đào nở vào cuối tháng 3 đầu tháng 4.

Hoa mận có đặc trưng là cánh hoa tròn đều không bị khuyết và hoa đính ngay trên cành. Đây cũng là điểm phân biệt hoa mận và anh đào, tuy nhiên không ít người vẫn bị nhầm lẫn giữa hai loài hoa này.

Cũng như anh đào, hoa mận có nhiều màu: trắng, hồng và hồng đậm. Tuy nhiên không như anh đào, hoa mận có hương thơm mạnh mẽ, ngọt ngào hơn.

Có nhiều nơi lý tưởng để ngắm hoa mận như Kairakuen (tỉnh Ibaraki), Koishikawa Korakuen (Tokyo), Yushima Tenjin Shrine (Tokyo), Hanegi Park (Tokyo)…

Nhiếp ảnh gia Hidenobu Suzuki mới đây đã chia sẻ trên BoredPanda bộ ảnh hoa mận tưng bừng khoe sắc ở Nhật, mời bạn cùng ngắm:

hoa-man-nhat-ban (18) hoa-man-nhat-ban (17) hoa-man-nhat-ban (16) hoa-man-nhat-ban (15) hoa-man-nhat-ban (14) hoa-man-nhat-ban (13) hoa-man-nhat-ban (12) hoa-man-nhat-ban (11) hoa-man-nhat-ban (10) hoa-man-nhat-ban (9) hoa-man-nhat-ban (8) hoa-man-nhat-ban (7) hoa-man-nhat-ban (6) hoa-man-nhat-ban (5) hoa-man-nhat-ban (4) hoa-man-nhat-ban (3)