Tưởng như lạc giữa Thái Lan ở ngôi chùa cổ miền Tây hơn 500 tuổi

Vẻ lộng lẫy nơi đây sẽ khiến bạn choáng ngợp đến mức tưởng như đang lạc giữa Hoàng Cung nơi xứ Chùa Vàng xa xôi.

1966

1

Không chỉ được biết đến với địa danh biển Ba Động hay Ao Bà Om… “xứ sở dừa sáp” còn ghi dấu với hơn 140 ngôi chùa theo kiến trúc Khmer cổ trong đó nổi bật nhất là ngôi chùa Pisesaram tọa lạc tại xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

2 3 4

Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1500 và đã có tuổi đời hơn 500 năm, được xem là một trong những ngôi chùa cổ xưa nhất Trà Vinh.

5 6 7

Sau khoảng thời gian dài trùng tu vào năm 2009, từ một ngôi chùa cũ kĩ, chùa đã mang một lớp áo mới toanh, lấp lánh ánh vàng cùng nhiều màu sắc sặc sỡ khác tô điểm cho hoa văn của chùa thêm phần lộng lẫy. Vẻ đẹp nơi đây sẽ khiến bạn choáng ngợp đến mức tưởng như đang lạc giữa Hoàng Cung nơi xứ Chùa Vàng xa xôi.

8 9 10

Chùa có kiến trúc tiêu biểu cho Phật Giáo Khmer pha chút nét hiện đại của nền Phật Giáo các nước khác khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar…

11 12 13 14 15 16 17 18

Trụ trì Thượng Tọa Nguyệt Quang (đời thứ 17) – Thạch Thường, là người trông nôm lo cho các việc đại sự trong chùa.

19 20

Diện tích chùa khá rộng lớn và được chia làm nhiều khu khác nhau: chánh điện, các khu vực thờ, tượng đài, tu viện,… bất cứ ai cũng có thể ra vào tham quan và chụp ảnh chùa, người dân nơi đây cũng khá thân thiện, tuy nhiên nơi trang nghiêm nên không tạo tiếng ồn và xả rác bừa bãi nhé!
Địa chỉ: ĐH6, Nguyệt Lãng, Bình Phú, Càng Long, Trà Vinh