Sắp mở cửa không gian ẩm thực ngũ hành, Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Ngày 29/4, Không gian ẩm thực ngũ hành thuộc khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 sẽ chính thức khai trương tại địa chỉ số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng.

398

Xem thêm:


Giới thiệu hàng trăm món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực nhiều quốc gia cùng chuỗi chương trình giải trí đặc sắc, Không gian ẩm thực ngũ hành hứa hẹn tạo nên dấu ấn cho DIFF và trở thành điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng hè 2017.

Được tổ chức và quản lý bởi giám khảo Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải, không gian ẩm thực ngũ hành mở cửa miễn phí đến hết 30/9. Đây được xem là không gian ẩm thực lớn nhất từ trước tới nay tại Đà Nẵng, quy tụ nhiều đầu bếp giỏi từ các nhà hàng, khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Không gian ẩm thực này sẽ được thiết kế với 5 khu riêng biệt theo chủ đề: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, có khả năng phục vụ cùng lúc 4.000 khách. Hàng trăm món ăn phong phú sẽ được các đầu bếp chế biến dưới sự chỉ đạo của chef Phạm Tuấn Hải.

khách sạn đà nẵng
Chef Hải trực tiếp quản lý chất lượng các món ăn tại không gian ẩm thực ngũ hành.

Trải rộng trên diện tích 6.000 m2 với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ hành sơn”, mỗi không gian sẽ được trang trí để làm nổi bật sắc thái riêng. Khu Thổ được bài trí họa tiết núi non và các món nấu trong niêu đất. Khu Thủy với sắc trắng chủ đạo cùng các món ăn nước. Khu Mộc mang sắc xanh của cỏ cây và những món thực dưỡng chế biến từ rau, củ, quả. Khu Hỏa ấm áp cùng màu đỏ của lửa và các món nướng hấp dẫn từ nhiều vùng miền. Những món ăn Việt sẽ được trình làng trước hàng triệu bạn bè quốc tế trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa lớn nhất Đông Nam Á kéo dài suốt mùa hè.

Các món nướng đặc trưng của khu Hỏa.
Các món nướng đặc trưng của khu Hỏa.

Để tăng thêm trải nghiệm cho du khách, ban tổ chức đã thiết kế chuỗi hoạt động song hành đặc sắc: lễ hội món ăn đường phố độc đáo của các nước, dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách. Các cuộc tranh tài sôi động như thi uống bia, thi ăn bánh mì pagini bằng đũa, thi nấu ăn bằng cách sáng tạo ra set menu ngũ hành với một số nguyên liệu chính đã được quy định sẵn, thi nấu ăn theo đội…

Ngay tại sự kiện, những kỷ lục ẩm thực như cây thịt nướng lớn nhất Việt Nam cũng lần đầu tiên được xác lập, chắc chắn sẽ tạo nên một không gian lễ hội hào hứng. Sự cộng hưởng của âm nhạc và những màn biểu diễn sôi động hứa hẹn mang đến cho thực khách một mùa hè rực rỡ.

Không gian ẩm thực ngũ hành mở cửa đến hết tháng 9.
Không gian ẩm thực ngũ hành mở cửa đến hết tháng 9.

Đồng hành cùng DIFF 2017, không gian ẩm thực ngũ hành sẽ mở cửa cả ngày để du khách thỏa sức vui chơi 5 trò chơi ngoài trời miễn phí, thưởng thức nghệ thuật pháo hoa đỉnh cao của 5 đêm pháo hoa. Đây sẽ là nơi lý tưởng để các gia đình hay nhóm bạn cùng trải nghiệm một mùa hè sôi động giữa không gian xanh tươi với nghệ thuật ẩm thực đầy màu sắc.

Không chỉ gia tăng trải nghiệm cho du khách tham gia DIFF 2017, không gian ẩm thực ngũ hành còn là cơ hội quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới, lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp về ẩm thực Việt, về Đà Nẵng trong mắt du khách. Không gian ẩm thực sẽ trở thành điểm nhấn du lịch cho thành phố sau khi DIFF 2017 kết thúc.