Bí kíp để có chuyến du lịch siêu rẻ ở Maldives của khách Việt

Ngắm cá mập, cá heo, cá đuối, tắm cùng rùa biển, khám phá bãi biển tuyệt đẹp, sống chậm tại resort... những trải nghiệm rất tuyệt vời mà lần đầu tiên mình có khi tới Maldives.

562

Xem thêm: 


Trước khi đi, nhóm mình tham khảo rất nhiều bài review về cách du lịch tự túc ở Maldives, nhưng đa phần đều nhắc đến dịch vụ phải đi tàu ở resort, và giá cho tàu di chuyển đi resort còn cao hơn giá phòng. Nhóm mình đã đi với cách khác, thương lượng không di chuyển bằng tàu của resort, giá rẻ hơn 5-6 lần.

Tổng chi phí cho tiền di chuyển từ Thủ đô Malé qua resort, từ resort qua đảo Maafushi và từ Maafushi đến Malé trọn gói chỉ tầm 50 USD. Tàu di chuyển là cano, giống resort. Theo mình tìm hiểu, nếu bạn nhận dịch vụ di chuyển của resort thì chi phí dao động từ 150-500 USD, tùy vào resort ở xa hay gần, chỉ cho riêng một chuyến từ sân bay hoặc Malé đến resort.

Ngoài ra, đặt vé máy bay sớm cũng giúp chi phí ổn hơn so với những chuyến đi thông thường, mà vẫn tận hưởng trọn vẹn về dịch vụ nghỉ dưỡng và các cảnh đẹp ở Maldives.

Maldives là thiên đường du lịch. Ảnh: Hồ Khánh Toàn
Maldives là thiên đường du lịch. Ảnh: Hồ Khánh Toàn

Một số kinh nghiệm và thông tin quan trọng cho chuyến đi tự túc

1. Visa

Du lịch Maldives, bạn không cần xin visa trước, mà được cấp tại chỗ khi nhập cảnh với hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Bạn nên chuẩn bị trước vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn, phòng trường hợp hải quan hỏi. Visa có hạn trong 30 ngày.

2. Săn vé máy bay

Săn vé máy bay càng rẻ, bạn sẽ tiết kiệm được càng nhiều chi phí cho chuyến đi. Tốt nhất bạn nên đặt khứ hồi từng chặng riêng, không đặt thẳng từ Việt Nam. Bay nối chuyến (transit) ở một nước thứ ba đến Maldives sẽ có vé rẻ hơn. Hơn nữa, mình cũng muốn thăm thú đất nước khác một vài ngày nên không đặt bay thẳng.

Chuyến vừa rồi mình đặt của hãng Air Asia:

  • TP.HCM – Kuala Lumpur (Malaysia) khứ hồi: khoảng 50-60 USD
  • Kuala Lumpur – Maldives khứ hồi: 195 USD

3. Tìm resort phù hợp

Khi đi Maldives, bạn nên ở resort một hoặc vài ngày để tận hưởng dịch vụ cũng như cảnh đẹp.

Một resort ở Maldives. Ảnh: Hồ Khánh Toàn
Một resort ở Maldives. Ảnh: Hồ Khánh Toàn

Trước khi đi, nhóm mình tìm rất nhiều resort và tìm được một resort khá ưng ý là Olhuuveli (4 sao) với giá khoảng 250 USD/ngày. Nhưng resort này không chấp nhận việc đi tàu dịch vụ ngoài, và giá tàu di chuyển của họ còn cao hơn giá phòng. Cuối cùng nhóm mình chọn resort Fihalhohi (4 sao) với giá cao hơn một chút, khoảng 270 USD/ngày, và họ chấp nhận việc đi tàu ngoài. (Nếu đi tàu của resort, họ sẽ tính giá di chuyển cho 3 phòng ở là 810 USD, tức là mỗi phòng sẽ chi 270 USD chỉ riêng cho tiền di chuyển từ sân bay đến resort và di chuyển lại sân bay).

Filhahohi nằm ở phía nam Maldives, di chuyển từ sân bay Maldives đến mất tầm 1 tiếng 20 phút. Nhóm mình chọn phòng 2 giường để chia chi phí.

Nếu muốn tiết kiệm và muốn trải nghiệm tham quan các resort khác trong ngày, bạn có thể từ sân bay Maldives đi qua Thủ đô Malé, cách sân bay khoảng 15 phút đi phà với giá 1 USD. Bạn ở lại thăm thú Malé một ngày (giá phòng ở đây mặt bằng chung tầm 60-70 USD trở lên), sau đó tìm dịch vụ trên đảo tham quan các resort, ước lượng cũng khoảng 60 USD trở lên. Nếu các bạn đi đông thì có thể thương lượng, giá sẽ tốt hơn, hoặc xin ghép đoàn nếu bạn đi ít người.

Thủ đô Malé, một trong những thủ đô nhỏ bé nhất thế giới, có diện tích hơn 6 km2. Đây là một hòn đảo nhỏ nằm giữa bốn bề biển khơi vùng Ấn Độ Dương. Ảnh: Hồ Khánh Toàn
Thủ đô Malé, một trong những thủ đô nhỏ bé nhất thế giới, có diện tích hơn 6 km2. Đây là một hòn đảo nhỏ nằm giữa bốn bề biển khơi vùng Ấn Độ Dương. Ảnh: Hồ Khánh Toàn

4. Thương lượng tàu di chuyển

Quy định phải sử dụng tàu của resort không bắt buộc, tùy thời điểm và mùa du lịch. Trước đây, có nhóm đã ở Olhuuveli và được chấp nhận đi tàu ngoài, nhưng đến lúc nhóm mình đặt, gửi mail đến để thương lượng thì họ trả lời ngay là không chấp nhận.

Với resort Fihalhohi, nhóm mình gửi mail rất nhiều lần nhưng họ không trả lời, cuối cùng phải gọi điện thoại nói chuyện. Họ bảo ông chủ sẽ thông báo sau. Cuối cùng vài ngày sau, họ gửi mail chấp nhận nhóm không sử dụng tàu của resort.

5. Tìm tàu di chuyển ngoài

Các bạn có thể tìm và thương lượng trên các đảo dân sinh như Mafuushi, Guraidhoo… Bạn vào các booking khách sạn của các đảo dân sinh đó, gửi mail để hỏi tàu, hoặc gọi trực tiếp cho họ. Các bạn nên thương lượng trực tiếp, vì có nơi báo giá rất cao, phải thương lượng để giảm giá xuống.

Nhóm mình thuê tàu bên đảo Mafuushi. Họ báo giá tiền di chuyển toàn bộ bằng cano từ sân bay đến resort, từ resort đến Mafushi và từ Mafuushi đến Malé. Tổng tiền chia ra cho mỗi người chỉ là 52 USD. Cả nhóm giật mình tự hỏi sao đi xa như vậy giá rẻ quá, nghi ngờ có gì lừa đảo, và lo dịch vụ không tốt. Nhưng đến nơi mới thấy tàu chất lượng rất tốt. Mình tiết kiệm được khoảng hơn 200 USD cho tàu di chuyển.

6. Dịch vụ

Có rất nhiều dịch vụ ở Maldives như câu cá đêm, lặn biển, lặn ngắm rùa biển cùng nhiều các loài sinh vật phong phú khác, ngắm cá heo, tàu tìm cá nhà táng… đặc biệt là các bãi biển.

Theo mình, các bạn nên chọn các dịch vụ ở các đảo dân sinh như Mafuushi thay vì chọn ở resort vì ở đây giá rất cao. Mình trả phòng ở resort rồi đón tàu qua Mafuushi để đi các dịch vụ này, để tiết kiệm hơn.

Ở Mafuushi, giá phòng thấp nhất cũng khoảng 50 USD, rất nhiều loại phòng từ bình thường đến cao cấp. Các bạn nên chọn những phòng có bữa sáng – tối, vì các bữa ăn ở ngoài khá đắt đỏ khoảng 8-10 USD (chưa tính thuế 22%).

Giá của các dịch vụ tính theo đầu người, càng đông giá càng rẻ, tốt nhất là đi ít nhất 6-8 người. Nếu đi ít, bạn có thể xin ghép đoàn có đăng ký cùng dịch vụ.

Lặn biển là một dịch vụ rất thú vị ở Maldives. Ảnh: Hồ Khánh Toàn
Lặn biển là một dịch vụ rất thú vị ở Maldives. Ảnh: Hồ Khánh Toàn

7. Ăn uống

Ngoài ăn tại khách sạn, bạn nên khám phá ẩm thực địa phương, vì các món ăn ở đây khá ngon và chất lượng.

Nếu có dịp, bạn hãy thử các món ăn địa phương. Ảnh: Hồ Khánh Toàn
Nếu có dịp, bạn hãy thử các món ăn địa phương. Ảnh: Hồ Khánh Toàn