Những khung hình tuyệt đẹp về đất nước Maroc

Maroc là một đất nước xinh đẹp, có bề dày lịch sử với một nền văn hóa đa dạng, nghệ thuật ẩm thực đặc sắc, đây là một đất nước chứa đầy những điều thú vị chờ bạn đến khám phá.

318

ma-roc (6)

Cưỡi lạc đà là một trong những hoạt động phổ biển khi bạn đến thăm Maroc. Đó có thể là hành trình trong một ngày ngắn ngủi hoặc chuyến đi nhiều đêm để khám phá.

ma-roc (9)

Sahara là sa mạc lớn thứ ba và nóng nhất thế giới. Diện tích của sa mạc này chiến phần lớn lãnh thổ phía Đông Nam Maroc.

ma-roc (12)

Cảnh mặt trời lặn ở sa mạc Sahara

ma-roc (14)

Cọ là loài cây thường thấy ở đất nước này. Thành phố Marrakech Maroc có hơn 180.00 cây cọ, cũng như cam, lựu và cây ô-liu.

ma-roc (15)

Lăng mộ của vua Mohammed V là một công trình kiến trúc phức tạp và là lăng mộ lớn nhất thế giới. Tọa lạc ở ngay vị trí trung tâm của Rabat, lăng mộ này được ví như “quốc bảo” của đất nước Bắc Phi, bởi sự hoành tráng, lối kiến trúc cầu kỳ và đặc biệt là những vật liệu cực kỳ đắt tiền.

ma-roc (5)

Thành phố Chefchaouez, ở Tây Bắc Maroc nổi tiếng với những tòa nhà mùa xanh. Đây cũng là điểm đến thường xuyên của du khách khi muốn mua những sản phẩm thủ công độc đáo và phomai sữa dê. Thành phố này được thành lập từ năm 1471.

ma-roc (13)

Đây là đường Garganta del Dades ở Moroco. Con đường tuyệt đẹp này đi qua Dades Gorge, một khe núi sâu ở High Atlas, giữa hai thị trấn Boumalne Dades và Msemrir. Con đường này cũng được coi là một trong những cung đường phượt nguy hiểm nhất thế giới.

ma-roc (4)

Rabat là thủ đô của Maroc với hơn 1,2 triệu cư dân. Thành phố này được CNN xếp hạng là điểm đến du lịch hấp dẫn thứ 2 thế giới năm 2013.

ma-roc (10)

Phương tiện vận chuyển thường thấy ở Maroc là những chiếc xe ngựa kéo . Trong bức hình một người mẹ và những đứa con của mình đang vui vẻ ngồi trên một chiếc xe ngựa.

ma-roc (11)

Fez một thành phố cổ xưa ở Maroc, được thành lập từ năm 789, được biết đến với chất lượng đồ da nổi bật. Đây là bức ảnh chụp trong một phân xưởng thuộc da ở đất nước này.

ma-roc (3)

Tagines là loại nồi nấu ăn truyền thống, được dùng để hầm nhừ thịt cùng các loại rau củ.

ma-roc (2)

Tuyết là thứ mà người ta không bao giờ nghĩ sẽ tồn tại ở Maroc, tuy nhiên trên đỉnh núi Atlat lại được bao phủ quanh năm bởi tuyết trắng. Đấy là ngọn núi trải dài từ lãnh thổ Maroc đến Algeria và Tunisia.

ma-roc (7)

Một trong những hình ảnh thú vị nhất ở thành phố Marrakech đó là những chiếc nón gia vị đầy màu sắc. Các loại gia vị đã được nhập khẩu vào Maroc từ hàng ngàn năm trước, một số loại gia vị thông thường đó là quế, thì là, nghệ tây…

ma-roc (8)

Một nghệ sĩ đường phố đang biểu diễn với cây đàn guimbri, một nhạc cụ 3 dây truyền thống ở Maroc.

ma-roc (16)

Aït Benhaddou là một thành phố của Maroc được xây dựng hoàn toàn bằng gạch và đất bùn theo lối truyền thống. Đây là nơi được lấy làm bối cảnh của rất nhiều bộ phim bom tấn như “The Mummy”, “Gladiator” và “Babel”.

ma-roc

Đánh cá là một trong những hoạt động công nghiệp chính ở Maroc, chiếm 56% kim ngạch xuất khẩu nông nghiệp.