Nghĩ dưỡng quên đời ở Maldives “chỉ 13 triệu đồng” cho cả nhóm bạn không còn là “ảo tưởng”

Săn cá mập,cá heo,cá đuối,tắm cùng rùa biển và nhiều sinh vật biển khác,khám phá sandbank,sống chậm tại resort ,... những trải nghiệm rất tuyệt vời ở biển mà lần đầu tiên mình có được .

393

1

1. VISA
Xin visa ở Maldives rất dễ dàng, Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho khách du lịch. Chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng họ sẽ đóng dấu nhập cảnh cho bạn, bạn nên chuẩn bị trước vé máy bay khứ hồi và booking sẵn để phòng trường hợp hải quan hỏi,trường hợp mình thì họ không hỏi,họ nhìn hộ chiếu mình rồi đóng dấu nhập cảnh luôn, rất nhanh gọn,visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày, trên dấu nhập cảnh sẽ ghi chữ “Permitted to stay 30 days”.

2 3

2. SĂN VÉ MÁY BAY
Săn vé máy bay càng rẻ bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chuyến đi, có nhiều đợt nhiều hãng máy bay họ khuyến mãi giá rẻ, tốt nhất bạn nên book khứ hồi từng chặng riêng, không book thẳng từ Việt Nam transit ở một nước nào đó đến Maldives vé sẽ rẻ hơn, một phần mình muốn thăm thú đất nước khác một vài ngày nên không book thẳng.

4

Chuyến vừa rồi mình book của hãng Air Asia :
– Hồ Chí Minh – Kuala Lumpur khứ hồi : khoảng 50 – 60$
– Kuala Lumpur – Maldives khứ hồi : 195$

3. TÌM RESORT PHÙ HỢP
Đi Maldives bạn nên ở resort một hoặc vài ngày để tận hưởng dịch vụ cũng như cảnh đẹp ở resort ấy và chọn resort phù hợp với túi tiền của mình.

Trước khi đi nhóm mình tìm rất nhiều resort và tìm được một resort khá ưng ý là Olhuuveli (4 sao) với giá khoảng 250$/ngày nhưng resort này không chấp nhận việc đi tàu dịch vụ ngoài và tàu di chuyển của họ lấy giá còn cao hơn giá/phòng nên cuối cùng nhóm mình chọn resort Fihalhohi (resort 4 sao) với giá cao hơn một chút khoảng 270$ và họ chấp nhận việc đi tàu ngoài.

5 6

Nếu đi tàu của resort họ họ sẽ tính 810$ cho 3 phòng ở resort, tức là mỗi phòng sẽ chi 270$, chỉ riêng cho tiền di chuyển từ sân bay đến resort và di chuyển lại sân bay.Việc tìm tàu ngoài và thương lượng với resort mình sẽ nói rõ hơn ở mục “tàu di chuyển” bên dưới.

7

Resort Filhahohi nằm ở phía nam Maldives, di chuyển từ sân bay Maldives đến resort mất tầm 1 tiếng 20 phút. Nhóm mình chọn phòng 2 giường để share chi phí ở resort, chi phí của mình ở resort 1 ngày tầm: 135$.

8

Ngoài việc ở resort nếu bạn muốn tiết kiệm và muốn trải nghiệm tham quan các resort trong ngày,bạn có thể từ sân bay Maldives đi qua thủ đô Malé cách sân bay khoảng 15 phút đi phà với giá 1$, ở lại thăm thú Malé một ngày (giá phòng ở đây mặt bằng chung tầm 60-70$ trở lên), sau đó tìm dịch vụ trên đảo tham quan các resort, tuỳ vào các resort 4,5 hay 6* và resort gần hay xa sẽ có giá khác nhau,ước lượng khoảng cũng khoảng 60$ trở lên, nếu các bạn đi đông thì có thể thương lượng giá sẽ tốt hơn, trường hợp các bạn đi ít có thể tìm những nhóm khác cũng chọn dịch vụ đó để xin ghép đoàn, đi càng đông phí dịch vụ sẽ càng rẻ .

4. THƯƠNG LƯỢNG TÀU DI CHUYỂN Ở RESORT
Nhiều resort quy định khi book phòng của họ phải di chuyển bằng tàu của họ, nhưng quy định này không bắt buộc hoàn toàn tuỳ vào mùa du lịch ở Maldives, tuỳ vào chính sách riêng của từng resort, tuỳ vào cách thương lượng của bạn,… và việc họ chấp nhận mình đi tàu ngoài giá rẻ hơn đấy cũng là cách để resort bù vào giá công bố trong những dịp ít khách để tăng tính cạnh tranh với các resort khác.

9

Như resort Olhuuveli lúc trước cũng có nhóm đi ở đấy và họ chấp nhận đi tàu ngoài nhưng đến lúc nhóm mình book có gửi mail đến để thương lượng thì họ trả lời ngay là không chấp nhận việc đi tàu ngoài chỉ phải đi tàu của họ.

10

Đến resort Fihalhohi nhóm mình gửi mail rất nhiều lần nhưng họ chưa trả lời cuối cùng phải gọi điện trực tiếp qua cho họ, họ bảo sẽ nói với ông chủ sẽ thông báo sau, cuối cùng vài ngày sau họ gửi mail chấp nhận nhóm không sử dụng tàu riêng của resort họ .

5. TÌM TÀU DI CHUYỂN NGOÀI
Tàu di chuyển ngoài các bạn có thể tìm và thương lượng họ trên các đảo dân sinh như Mafuushi ,Guraidhoo,… để tìm các tàu này các bạn vào các booking khách sạn của các đảo dân sinh đó gửi mail để hỏi tàu hoặc gọi trực tiếp cho họ, các bạn phải thương lượng trực tiếp với họ vì có nơi báo giá rất cao các bạn phải thương lượng để deal giá xuống.

11

Nhóm mình thuê tàu bên đảo Mafuushi, sau khi thương lượng nhiều chỗ với giá không tốt đến chỗ kia họ báo giá tiền di chuyển tất tần tật bằng cano từ Sân bay đến resort, từ resort đến Mafuushi và từ Mafuushi đến Malé tổng tiền chia ra cho mỗi người chỉ là 52$ lúc ấy mới giật mình tự hỏi sao đi xa như vậy mà họ báo giá rẻ quá, nghi ngờ có gì lừa đảo hay dịch vụ không tốt gì không,… nhưng cuối cùng đi tận nơi mới thấy tàu di chuyển họ tốt vô cùng .Tính ra mình cũng tiết kiệm được khoảng hơn 200$ cho tàu di chuyển.

6. CÁC DỊCH VỤ Ở MALDIVES
Có rất nhiều dịch vụ ở Maldives như: câu cá đêm, lặn biển, lặn ngắm rùa biển cùng nhiều các loài sinh vật phong phú khác, ngắm cá heo, tàu tìm cá nhà táng,… đặc biệt là Sandbank, Sandbank ở đây là đẹp nhất thế giới,sẽ rất tuyệt nếu được trải nghiệm các dịch vụ này.

12

Theo mình các bạn nên chọn các dịch vụ ở các đảo dân sinh như Mafuushi thay vì chọn ở resort vì ở đây giá rất cao so với đảo dân sinh . Mình trả phòng ở resort xong đón tàu qua Maffuushi để đi các dịch vụ này để tiết kiệm hơn.

13

Ở Mafuushi giá phòng thấp nhất cũng khoảng 50$, có rất nhiều loại phòng từ bình thường đến cao cấp, các bạn nên chọn những phòng có làm bữa sáng cho mình.

14 15 16

Giá một số dịch vụ cơ bản trên giá niêm yết của họ, còn có thể thương lượng để deal giá xuống:
– Dolphin Cruise, sandbank, diving( đi từ 9h đến 14h có kèm ăn trưa) : 1 person/120$ , 6-8 person/40$, nhóm mình đi thương lượng với họ 30$/người
– Night fishing (có BBQ) : 1 person/120$ , 6-8 person/40$

17

7. ĂN UỐNG
Nên chọn những resort và các đảo dân sinh có phòng bao gồm các bữa ăn sáng, tối cho mình, vì các bữa ăn ở ngoài khá đắt đỏ khoảng 8-10$ (chưa tính thuế 22%). Tuy nhiên các món ăn ở đây khá ngon và chất lượng, các bạn nên khám phá thêm ẩm thực địa phương ở đây.

18 19

Trên đây là những thông tin của mình về chuyến đi Maldives vừa rồi, tuy hơi dài một chút nhưng mình viết rất chi tiết cách để tối ưu nhất chi phí hợp lí với túi tiền của bạn, các bạn có thể tham khảo và cân đối lịch trình của mình cho phù hợp, chi phí đôi khi chỉ là một phần,đi cho mình cảm thấy tự do, vui vẻ và thoả mái là được. Mình vừa rồi đi với tiêu chí nghỉ dưỡng sau những chuyến đi vội, sống chậm và tìm hiểu văn hoá, con người, ẩm thực,… việc book vé rẻ và tiết kiệm được nhiều chi phí cho tàu di chuyển nên chi phí khoảng từ 10 đến 15 triệu vẫn rất thoả mái.