Chưa đặt chân đến đây coi như chưa đến Colombia

Nếu bạn chưa trải nghiệm và ghé thăm những nơi này thì tức là bạn chưa đến Colombia – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đâu.

153

1. Thành phố cổ Ciudad Perdida

colombia (2)Ciudad Perdida là thành phố bị lãng quên nằm trong khu rừng rậm Sierra Nevada, miền bắc Colombia. Thành phố này được xây dựng vào khoảng 800 năm trước Công nguyên, có niên đại lớn hơn di tích Machu Pichu tới 650 năm. Ciudad Perdida được phát hiện vào năm 1972 khi một nhóm tìm kiếm cổ vật Columbia đã phát hiện đường đá chạy sâu vào trong rừng thẳm, leo lên bậc thang và phát hiện thành phố cổ lâu đời này.

2. Không gian nghệ thuật graffiti

colombia (3)Một trong những trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi tới Colombia là chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật graffiti. Những bức tường dọc theo các con phố của Bogotá khoác lên mình diện mạo đậm chất nghệ thuật, mang một nét đẹp năng động, tràn đầy sức sống.

3. Thành phố cổ Cartagena

colombia (4)Nếu bạn đặt chân tới Colombia, bạn hãy cân nhắc việc dành 1-2 ngày để ghé thăm thành phố cổ Cartagena. Những ngôi nhà nhiều màu, ban công trồng hoa, đường phố lát đá, quảng trường nhộn nhịp, nhà thờ, bảo tàng và các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc là những địa điểm hấp dẫn với nhiều du khách. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng pháo đài dài 11 km, dạo chơi trên những cỗ xe ngựa kéo, ngắm nhìn những ngôi nhà cổ.

4. Công viên Khảo cổ San Agustín

colombia (5)Nằm trong rừng sâu ở Colombia, Công viên khảo cổ San Agustín là một trong những công trình cổ ấn tượng nhất trên Trái đất. Khu vực này có những bức tượng đá vôi với các ngôi mộ đã được khai quật với niên đại gần 2 thiên niên kỷ. Công viên Khảo cổ San Agustín được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1995.

5. Nhà thờ Salt

colombia (6)Nhà thờ Salt là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất tại Colombia. Đây là một nhà thờ Công giáo La Mã được xây dựng ở độ sâu 200m dưới lòng đất, ở thành phố Zipaquira, cách thủ đô Bogota 49 km về phía Bắc. Nhà thờ Salt được các thợ mỏ chạm khắc thành nơi cầu nguyện hàng ngày.

6. Lễ hội địa phương

colombia (7)Colombia không chỉ nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, truyền thống văn hóa lâu đời và những lễ hội độc đáo. Lễ hội ném cà chua, lễ hội hoa lan hay lễ hội văn hóa dân gian Carnival Barranquilla luôn thu hút đông đảo du khách tới tìm hiểu và tham quan.

7. Thưởng thức cà phê

colombia (8)Colombia là vùng đất có truyền thống sản xuất ra những hạt cà phê thơm ngon bật nhất trên thế giới. Bạn có thể thưởng thức Tinto Colombia – loại cà phê đen như mực và khám phá các trang trại cà phê truyền thống lâu đời.