4 lý do để bỏ lại mọi thứ và đến Sri Lanka du lịch

Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, di sản, văn hoá đa dạng,… là những lý do tại sao du lịch Sri Lanka trở nên hấp dẫn đối với du khách.

218

Thế giới động vật hoang dã và hệ sinh thái

4-ly-do-de-bo-lai-moi-thu-va-den-sri-lanka-du-lich (2)Sri Lanka là một trong những địa điểm tham quan sinh thái nổi tiếng. Sri Lanka có 22 vườn quốc gia, hai trong số đó là biển. Du khách dễ dàng nhìn thấy những con voi, báo hoa mai, chim, thỏ vượn, hay thảo nguyên xinh đẹp… Bạn có thể đến Vườn quốc gia Yala, Vườn quốc gia Horton Plains hay trại nuôi voi Pinnawela.

Di sản

4-ly-do-de-bo-lai-moi-thu-va-den-sri-lanka-du-lich (3)Ngoài tài nguyên thiên nhiên, Sri Lanka nổi tiếng với những di tích hàng ngàn năm tuổi. Thành phố cổ Sigiriya, cố đô Anuradhapura, cố đô Polonnaruwa là những điểm đến quan trọng không thể bỏ qua khi khám phá Sri Lanka.

Bãi biển

4-ly-do-de-bo-lai-moi-thu-va-den-sri-lanka-du-lich (4)Sri Lanka sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn lặn biển hãy tới bãi biển Hikkaduwa, Negombo và Nilaveli. Đừng quên ngắm cảnh biển Tangalle, Kalutara, hoặc Trincomalee và chiêm ngưỡng cá voi.

Các điểm tham quan

4-ly-do-de-bo-lai-moi-thu-va-den-sri-lanka-du-lich (5)Thủ đô Colombo lại là một trong những nơi có đường chân trời đẹp nhất ở Nam-Trung Á. Ngoài ra, bạn có thể tới sòng bạc hoặc quán bar, ăn tối tiệc tùng xuyên đêm.

4-ly-do-de-bo-lai-moi-thu-va-den-sri-lanka-du-lich (6) 4-ly-do-de-bo-lai-moi-thu-va-den-sri-lanka-du-lich (7)Còn nếu bạn là người yêu thiên nhiên bạn không thể bỏ qua đồi chè ở Nuwara Eliya, thác nước St. Clair hay ngọn núi Adam’s Peak. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến thăm Đền Dambulla Cave, Chùa Phật Nha, Viện bảo tàng quốc gia Colombo.