Nhà tù Côn Đảo – điểm đến lịch sử không thể bỏ qua

Ghé thăm hệ thống nhà tù từ lâu đã là nét văn hóa của du khách đi Côn Đảo. Du lịch Côn Đảo kì bí mang tính lịch sử sẽ là một gợi ý hay cho bạn trong dịp hè này. Đừng chần chừ thêm nữa, đặt phòng khách sạn Côn Đảo hay resort Côn Đảo ngay hôm nay tại Chudu24 để chuẩn bị cho chuyến đi của mình bạn nhé.

307

Hệ thống nhà tù từ lâu đã là điểm đến quen thuộc của du khách đi Côn Đảo. Bởi lẽ lịch sử đã in hằn những nét sâu sắc làm nên điều khác biệt cho du lịch Côn Đảo, như có điều gì đó thoi thúc bạn cứ mong tìm về nơi đây mãi.

Tìm hiểu về Nhà Tù Côn Đảo chính là bước tiếp theo sau khi đặt phòng khách sạn Côn Đảoresort Côn Đảo mà du khách không nên bỏ qua. Hệ thống nhà tù hiện hữu nơi đây chính là một trong những trang lịch sử vĩnh hằng ghi dấu bao xương máu đã đổ xuống của vô số anh hùng Việt Nam yêu nước. Thật vậy, nơi đây đã giam cầm và đày ải gần 20000 chiến sĩ cách mạng kiên trung.

đi Côn Đảo

Nói đến Côn Đảo thì chắc hẳn mọi người đều liên tưởng đến cụm từ “ địa ngục trần gian ” với một hệ thống nhiều công trình như: Chuồng Cọp, Chuồng Bò, trại Phú Hải, cầu Ma Thiên Lãnh, sở Lò Vôi, sở Muối …. được xây lên nhằm mục đích giam giữ và tra tấn các chiến sỹ cách mạng.

Chuồng Cọp là nơi giam cầm và tra tấn tù nhân dã man và tàn bạo nhất của hệ thống nhà tù Côn Đảo. Những người nữ cách mạng của ta bị nhốt vào chuồng Cọp, không được tắm rửa, bị đổ vôi và chất thải vào người từ phía trên chuồng cọp.

Biệt lập Chuồng Bò: được xây dựng để nuôi heo bò nhưng sau này để sử dụng để làm trại tù, vẫn có một phần tiếp tục để nuôi súc vật để ngụy trang cho những kiểu tra tấn rùng rợn.

Hầm phân bò: người ta nói rằng mãi đến năm 1975, khi giải phóng Côn Đảo người dân ở đây nghe có tiếng kêu dưới hầm phân bò và phát hiện ra có người đang bị ngâm ở dưới, hầm phân có chiều sâu 3 m, chứa phân từ chuồng bò trong ảnh trên dùng để ngâm những người tù, khi được cứu người tù đó đã bị giòi ăn đến xương, trên đường đưa vào đất liền cấp cứu thì chết vì sức yếu. Đây là cách tra tấn rùng rợn được phát hiện sau cùng.

Ngày nay Nhà tù Côn Đảo là địa điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước, tìm về Côn Đảo là tìm về với cội nguồn, để nhớ về truyền thống cách mạng thế hệ cha anh, để biết ơn những hy sinh xương máu của một thời dân tộc bị xiềng xích.

Xem Thêm: