Đà Nẵng lộng lẫy đêm 30/4, rực sáng trong Lễ hội Pháo hoa 2018

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 khai mạc tối 30/4 với màn trình diễn của đội chủ nhà Việt Nam và Ba Lan.

134

Đêm 30/4, khách du lịch Đà Nẵng đã có dịp chiêm ngưỡng những màn pháo hoa vô cùng hoành tránh và mãn nhãn trong ngày khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế 2018. Nếu chưa kịp thưởng thức thì hãy đặt phòng khách sạn Đà Nẵng ngay hôm nay để có thể tham dự trọn vẹn lễ hội vào cuối tháng 5 và tháng 6 sắp tới.

du lịch đà nẵng
Tối 30/4, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 đã khai mạc. Việt Nam và Ba Lan là hai đội tranh tài trong đêm thi thứ nhất.
Hàng chục nghìn người dân đã đổ đến khán đài, thuê chỗ trên các nhà cao tầng, hay tụ tập ven bờ Đông sông Hàn để thưởng lãm pháo hoa.
10 năm qua, Đà Nẵng “độc quyền” thi bắn pháo hoa quốc tế. Hai năm nay, thành phố giao cho doanh nghiệp thực hiện. Thay vì bắn liên tiếp ba đêm như trước, lễ hội hiện tại kéo dài trong vòng 2 tháng.
Đã tổ chức kỳ thứ 9, nhưng pháo hoa quốc tế Đà Nẵng luôn thu hút người dân địa phương và du khách.
Đêm qua, cả hai đội Việt Nam và Ba Lan đã có những màn trình diễn ấn tượng. Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được bắn kết hợp với âm nhạc để tạo hiệu ứng cho người xem.
Nhìn từ khán đài, những loạt pháo bắn lên ánh xuống dòng sông Hàn. Bãi bắn pháo hoa là khu vực sông giữa cầu quay sông Hàn và cầu Thuận Phước.
Du khách có thể ngắm trọn những cây cầu của Đà Nẵng lấp lánh về đèn điện về đêm. Khi pháo hoa bắn lên, thành phố càng thêm lung linh. Những loạt pháo bắn lên vừa tỏa hoa trên cao, vừa sà xuống mặt nước, quyện vào những cây cầu của Đà Nẵng tạo lên khung cảnh đẹp mắt.
Sau đêm khai mạc sẽ là các đêm trình diễn của các đội Pháp – Mỹ (26/5), Italy – Hong Kong (Trung Quốc) tối 2/6, Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9/6). Hai đội xuất sắc nhất sẽ trình diễn đêm chung kết và nhận giải nhất – nhì vào tối 30/6.
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, cùng với hàng không mở nhiều đường bay quốc tế và Lễ hội pháo hoa là điểm nhấn, Đà Nẵng đón khoảng 350.000 lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ 2017 (dù số ngày nghỉ lễ tương đương như năm ngoái), trong đó khách quốc tế ước đạt 108.000 lượt.