Cách mang cả ngôi nhà đi du lịch hè chỉ với 7 kg hành lý xách tay

Nếu biết chọn lọc, gấp đồ cũng như chọn đồ dùng phù hợp, bạn hoàn toàn có thể mang theo tất cả những thứ mình cần trên đường du lịch chỉ với 7kg hành lý xách tay.

211

Mùa du lịch hè đã đến, đa phần ai ai cũng đã chọn được điểm đến cho kỳ nghỉ của mình rồi. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã lựa chọn loại vé giá rẻ với 7 kg hành lý xách tay. Hay đối với những chuyến đi gần, một chiếc vali cỡ nhỏ cũng luôn được ưu tiên bởi gọn nhẹ, dễ di chuyển. Vậy làm sao để sắp xếp đồ đạc gọn gàng, lựa chọn những món đồ gì cho phù hợp để có thể mang xách một cách nhẹ nhàng nhất?

1. Lựa chọn quần áo phù hợp

Phần nặng và tốn nhiều diện tích nhất chính là quần áo. Lâu lâu đi chơi, ai cũng muốn mang những bộ áo quần đẹp nhất để làm mới bản thân, chụp ảnh kỉ niệm. Nhưng khi chỉ có 7 kg hành lý, bạn nhất định cần lựa chọn đồ cần thiết nhất.

Ảnh: Sưu tầm

Quần áo trước tiên phải phù hợp với điểm đến. Hãy mix sẵn quần áo từ trước để xem bạn sẽ mang đồ thế nào. Ngoài ra, nên ưu tiên quần áo mỏng để không bị quá cân. Cuối cùng, nếu mang quần áo dày, hãy tính đến phương pháp sử dụng dịch vụ giặt là để không phải đồ quá nhiều. Dù sao dịch vụ giặt là cũng rẻ hơn nhiều tiền phạt quá cân mà.

2. Xếp đồ

Đây là cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian vali và giúp quần áo của bạn không nếp nhăn như khi gấp thông thường. Với cách này, chiếc vali nhỏ của bạn có thể chứa hàng chục món quần áo mà không lo chật chội.

Cách gấp áo phông
Cách gấp quần

Ngoài ra, hãy xếp những món đồ to, cồng kềnh ở cuối cùng rồi mới đến đồ mỏng nhẹ ở trên. Đối với quần áo, bạn hãy trải quần jean, áo khoác rồi mới quần áo mỏng. Cứ như thế nhiều lần, bạn sẽ xếp được quần áo một cách gọn gàng, tiện dụng.

3. Mỹ phẩm

Phụ nữ tất nhiên khi đi chơi thì không thể thiếu mĩ phẩm để mình thêm xinh đẹp rồi. Nhưng nếu mang tất cả sữa rửa mặt, kem dưỡng, mỹ phẩm đi với mức hành lý hạn chế và vali có hạn thì tất nhiên là điều không thể rồi. Giải pháp cho bạn là hãy dùng đến những loại chai dung tích mini chuyên dành cho du lịch, hoặc gói nhỏ.

Ảnh: Sưu tầm

Ngoài ra, bạn có thể chiết mỹ phẩm ra các bộ dụng cụ du lịch, áp dụng một vài mẹo như tẩm phấn mắt, phấn má vào tăm bông rồi để trong túi zip. Sẽ tiết kiệm diện tích nhiều mà lúc nào bạn cũng đẹp đấy. Ngoài ra, để tránh bị dầu gội hay sữa tắm chảy ra ngoài, bạn nên dùng băng dính dán miệng chai lại nhé.

Ảnh: Sưu tầm

Một số lời khuyên khác

Đối với dây cáp sạc, tai nghe, bạn có thể dùng hộp mắt kính nếu không có các túi đựng chuyên dụng. Cuộn dây sạc và tai nghe quanh hộp hoặc ví tiền giúp chúng không bị rối.

Ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể dùng mũ tắm bọc giày để tránh giày làm bẩn đồ dùng xung quanh. Để áo ngực không bị bẹp, hãy đặt tất bên trong quả áo.

Sưu tầm