[Góc khám phá] Những địa điểm mua sắm khi du lịch Hạ Long

Sau đây sẽ là bật mí về những địa điểm mua sắm tại du lịch Hạ Long cho du khách đấy! Nếu bạn có dự định đi Hạ Long dịp hè này hãy kịp note lại ngay nha.

132

Ngoài những thắng cảnh đẹp, du lịch Hạ Long còn nổi tiếng với những địa điểm mua sắm thu hút nhiều khách du lịch. Để biết tất tần tật về những nơi này mời du khách đi Hạ Long tham khảo bài viết sau đây nhé!

Các địa điểm mua sắm khi du lịch Hạ Long thường tập trung ở các cửa hiệu dọc đường Hạ Long, Vườn Đào (Bãi Cháy), Anh Đào, Trần Hưng Đạo (Hồng Gai)… Nhìn chung giá cả ở Hạ Long không quá đắt đỏ so với một khu du lịch nổi tiếng.

Chợ Hạ Long – địa điểm mua sắm hấp dẫn

Được xây từ năm 2003 năm, nằm trên đường Bạch Đằng, chợ Hạ Long trở thành điểm mua sắm lớn của khách du lịch Hạ Long, chợ thường đông vào cuối tuần. Chợ nằm ở trung tâm thành phố và là một trong những chợ đầu mối lớn tỉnh Quảng Ninh, các mặt hàng ở đây phong phú, đa dạng, chủ yếu là hàng hóa Trung Quốc. Các sản phẩm từ ngọc trai, trang sức, quần áo, dày dép tới đồ điện tử… tới các loại hải sản như món chả mực, chả mực rán nóng hổi, tỏa mùi thơm rất hấp dẫn.

du lịch Hạ Long

Tầng 1 là các sản phẩm từ ngọc trai, đồ trang sức, tranh thêu, khảm trai và đồ điện tử. Tầng 2 là mặt hàng giầy dép, quần áo và hải sản.

Giờ mở cửa từ 6h và đóng cửa lúc 18h30 hàng ngày

Địa chỉ: Đường Bạch Đằng, TP Hạ Long

Chợ đêm Hạ Long

Nằm bên bờ biển Bãi Cháy là chợ đêm Hạ Long điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước khi du lịch Hạ Long, chợ thường mở cửa từ 6 giờ chiều cho tới đêm khuya. Nơi đây tập trung khá đầy đủ các loại hàng hóa từ thông thường đến các loại hàng cao cấp với hàng trăm gian hàng trong đó nhiều nhất là đồ lưu niệm, đồ thủ công mĩ nghệ, ba lô, túi xách…Bạn có thể mua những chiếc móc chìa khóa bằng sò, ốc để tặng cho người thân và bạn bè hoặc mua những chiếc áo với nhiều màu sắc sặc sỡ in hình biển Hạ Long – Tuần Châu.

Bên những mặt hàng trên chợ đêm Hạ Long còn là địa điểm thú vị của nhiều du khách thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon, đặc biệt ở chợ đêm Hạ Long có rất nhiều du khách nước ngoài nếu bạn muốn trau dồi thêm khả năng tiếng Anh của mình có thể lại trò chuyện nhé. Khi tới chợ đêm Hạ Long xin lưu ý các bạn do có nhiều du khách nước ngoài nên các mặt hàng ở chợ đêm Hạ Long tương đối đắt so với những chợ khác ở Hạ Long.

Trung tâm thương mại Bãi Cháy

Nằm ở phố Vườn Đào, thuộc khu vực Bãi Cháy, trung tâm thương mại Bãi Cháy có quy mô lớn ở du lịch Hạ Long. Là khu thương mại lớn, hiện đại tập trung khá đầy đủ các loại hàng hóa từ thông thường tới cao cấp.

Ngày nay, Hạ Long đã mở thêm một phố mới tên là phố Anh Đào, nên chợ đã lùi vào phía trong và được xây dựng to hơn, hiện đại hơn. Trở thành trung tâm mua sắm lớn của người dân thành phố cũng như khách du lịch khi ghé thăm Hạ Long.

Chợ cửa khẩu Móng Cái

Nằm gần cửa khẩu nên các mặt hàng ở chợ cửa khẩu Móng Cái rất phong phú và đa dạng, trong đó chủ yếu là hàng hóa nhập từ Trung Quốc như vải vóc, quần áo, giầy dép cho tới đồ điện tử, bánh kẹo, hoa quả…Ngoài ra, các mặt hàng sản xuất từ Việt Nam sang Trung Quốc như hải sản, tôm cá đông lạnh, cà phê cũng rất đa dạng. Đặc biệt tại chợ cửa khẩu Móng Cái còn là nơi bày bán rất nhiều loại thuốc và thầy lang bắt mạch kê đơn tại chỗ.

Chợ Phiên

Ở du lịch Hạ Long cứ vào thứ 3 hàng tuần, từ 6h sáng tới 2h chiều tại khu vực khách sạn Hạ Long bày bán rất nhiều loại sản phẩm chủ yếu là hải sản để phục vụ nhu cầu của khách đi tàu biển và du lịch.

Nguồn ảnh: sưu tầm