Trốn nóng ở Thành phố trong mây Fansipan

167

Giữa đợt nắng nóng cao điểm, nhiều du khách du lịch Sapa hướng về thung lũng hoa tuyệt đẹp ở chân núi Fansipan để tận hưởng không khí trong lành và check-in đỉnh Đông Dương hùng vĩ.

“Nắng-nóng” là đặc sản những ngày này ở Hà Nội. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, các đợt nắng nóng năm nay đến sớm hơn mọi năm. Trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 12 đợt nắng nóng, trong đó riêng tháng 5 tới đầu tháng 6, thủ đô Hà Nội đã trải qua 3 đợt nắng nóng cao điểm. Những ngày nắng gắt, nhiệt độ trung bình đo được tại Hà Nội vào khoảng 35-36 độ C.

du lịch SapaVào giữa trưa tại các tuyến đường ít cây xanh, tập trung lượng phương tiện giao thông lớn nhiệt độ có thể lên tới 38-40 độ C, gây cảm giác bức bối, khó chịu.

Cũng vì nắng gắt, nhiều người tham gia giao thông tại Hà Nội đã chấp nhận khoác lên mình những phụ kiện chống nóng không giống ai.

Hồ Tây cũng trở thành nơi giải nhiệt cho cả người lẫn thú cưng.

Giữa cơn nắng nóng, không ít cư dân thành thị đã tận dùng hai ngày nghỉ cuối tuần để ngược về Sa Pa, nơi chỉ cách Hà Nội 4 tiếng di chuyển, có bầu khí hậu trong lành, mát lịm, có đỉnh Fansipan hùng vĩ bốn bề mây phủ và có những loài hoa tuyệt đẹp đồng loạt đua nở trải từ chân núi tới Nóc nhà Đông Dương.

Đồi hoa hướng dương rộng tới 25.000 m2 đang nở rộ ngay tại ga đi cáp treo Fansipan.

Vườn hồng leo và hồng cổ đẹp lung linh bên khu vực tháp đồng hồ nơi chân núi.

Vườn thanh anh tím biếc mộng mơ.

Và cả vạt rừng đỗ quyên cổ thụ đang trổ sắc hoa vàng ruộm chảy tràn trên các sườn núi dẫn lên tới quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Về Fansipan để co mình trong áo ấm giữa mùa hè, đốt lửa trại giữa đêm sương huyền diệu, hít hà nguồn khí trong lành…

Về Fansipan để thưởng thức những món đặc sản ngon nuốt lưỡi của đồng bào Tây Bắc bên gia đình, người thân ngay giữa khung cảnh thiên nhiên lãng mạn. Fansipan quyến rũ đến vậy, dễ hiểu vì sao người phố thị vui quên lối về.