Du lịch hè cần gì phải đi xa, ngay Thanh Hóa có một thác nước đẹp như tranh thế này

Nằm trong top đầu của những con thác đẹp nổi tiếng của Thanh Hóa, nhất định không thể bỏ qua thác Mây (hay còn được gọi là thác “Chín bậc tình yêu”) là điểm đến lý tưởng trong hè này.

514

Du lịch hè nếu không có quá nhiều thời gian để lên kế hoạch cho một chuyến đi xa thì Thanh Hóa là lựa chọn hợp lý hơn cả. Nơi đây sở hữu nhiều điểm du lịch nổi tiếng, có thể kể đến như: Bãi biển Sầm Sơn, Bãi Đông, Thành Nhà Hồ, vườn Quốc gia Bến Én…

Chưa hết, Thanh Hóa còn được biết đến là một trong những địa điểm sở hữu nhiều con thác đẹp, hùng vĩ như Thác Mơ, thác Hươu hay đặc biệt là thác Mây, phù hợp cho chuyến đi tham quan kết hợp khám phá và trải nghiệm.

Nằm trong top đầu những con thác đẹp nổi tiếng của Thanh Hóa, nhất định không thể bỏ qua thác Mây (hay còn được gọi là thác “Chín bậc tình yêu”). Nằm ở độ cao khoảng 100 m, với 9 chín bậc thác gối lên nhau tạo thành những con nước mềm mại như đường lượn sóng của một dải lụa trắng, bốn mùa nước chảy róc rách, nhiệt độ mát mẻ. (Ảnh: Ngọc Sơn)
Nằm cách Hà Nội hơn 100 km, ngay khu Vườn quốc gia Cúc Phương giáp địa phận Thanh Hóa, thuộc địa phận xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành nên có thể dành khoảng 2 ngày 1 đêm là bạn đã có một chuyến đi hoàn hảo.
Từ đường Hồ Chí Minh vào thác chỉ khoảng 12 cây số nhưng vì chủ yếu là đường đất sỏi và dốc nên rất khó đi nên phương tiện duy nhất để di chuyển là xe máy. Ngay từ ngoài đường lớn bạn đã nhìn thấy một dòng sông xanh ngắt uốn lượn với cái tên từng đi vào nhiều sự tích của bà con dân tộc nơi đây: dòng sông Ngang. (Ảnh: hoaithu)
Đúng như tên gọi, thác Mây nối tầng này đến tầng khác, hàng chục thác nước được xếp tự nhiên như những con ruộng bậc thang, xung quanh là cây cối xanh mướt. Thác không cao lắm, nước cũng không chảy siết nhưng có vùng sâu, nhiều chỗ rêu trơn, tốt nhất bạn không nên đi chân không mà mang dép tổ ong đi leo thác để tạo được độ ma sát.
Hiện tại vào tham quan thác Mây không mất phí, bạn chỉ mất phí gửi xe 5.000 đồng. (Ảnh: Ngọc Sơn)
Thác Mây cũng chỉ mới nổi cách đây độ vài năm nên hầu như chưa khai thác bất cứ dịch vụ nào. Do đó, để chuyến đi thú vị và trọn vẹn bạn nên chủ động mang theo đồ ăn – thức uống để tổ chức một tiệc nướng ngoài trời. Nhưng lưu ý khi sử dụng xong bạn nên thu gom rác thải vào đúng nơi quy định, đảm bảo giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. (Ảnh: Ngọc Sơn)
Vào những ngày hè nắng nóng, nước tại thác Mây rất trong xanh, bạn có thể thoải mái đắm mình giữa làn nước mát lạnh. (Ảnh: Ngọc Sơn)
(Ảnh: kirstenoguin)