Con hẻm ăn chơi nổi tiếng ở Hồng Kông

90

Nằm trong khu Tsim Sha Tsui, con hẻm Knutsford Terrace luôn tấp nập người qua lại, sáng ánh đèn bên những bàn ăn đặt sát ngoài vỉa hè, là một trong những con hẻm nổi tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Hồng Kông.

du lịch Hồng Kông
Hồng Kông không chỉ có Lan Quế Phường hay những quán bar trên cao với tầm nhìn lý tưởng, tới với thành phố xinh đẹp này, bạn còn có thể ghé qua Knutsford Terrace, khu vui chơi, ẩm thực nổi tiếng ở khu Tsim Sha Tsui, bán đảo Cửu Long.
du lịch Hồng Kông
Song song với đường Kimberly, con hẻm này ở bên hông trung tâm mua sắm Miramar, với 2 đầu là đường Nathan và Observatory. Du khách có thể tìm thấy ở đây rất nhiều cửa hàng ăn uống với ẩm thực Á – Âu đa dạng, trong đó phổ biến nhất là đồ ăn Italy, Nga, Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật Bản…
du lịch Hồng Kông
Ở Knutsford, không có bóng dáng của các phương tiện giao thông, bạn sẽ chỉ bắt gặp các hàng quán bày bàn ghế ra ngoài hiên cùng dòng người tản bộ, ăn uống và vui chơi.
du lịch Hồng Kông
Một du khách đã nhận định rằng, nếu bạn thích sự náo nhiệt thì hãy tới với Lan Quế Phường, nếu muốn sự sang trọng thì hãy tới với đường Wyndham hoặc khu Soho, còn ở đây, bạn sẽ tìm thấy sự dân dã, gần gũi, thân thiện trong không gian có phần nhỏ hẹp.
du lịch Hồng Kông
Knutsford Terrace mở cửa sớm hơn (từ chiều) và cũng đóng cửa sớm hơn (khoảng 1-2 h sáng) so với Lan Quế Phường.
du lịch Hồng Kông
Giá cả ở đây được đánh giá là hợp lý so với mức sống ở Hồng Kông, một bữa ăn tối với các món Âu cùng rượu vang có giá khoảng 50 USD. Các loại cocktail, mocktail nhẹ nhàng có giá mềm hơn.
du lịch Hồng Kông
Nằm trên một con dốc nên để lên tới Knutsford Terrace, bạn sẽ đi qua những bậc cầu thang với kiến trúc hai bên khá độc đáo, mang phong cách châu Âu.
du lịch Hồng Kông
Do đó, đây cũng là địa điểm chụp ảnh rất lý tưởng trong những ngày nắng đẹp.

du lịch Hồng Kông

du lịch Hồng Kông
Bản đồ tới phố Knutsford Terrace, khu phố nằm ngay gần đường Nathan – trung tâm bán đảo Cửu Long.