Du lịch 2/9 bằng tàu hỏa chưa bao giờ lỗi thời

Du lịch 2/9 bằng tàu hỏa chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều kỷ niệm khó quên. Hiện nay, đây còn là hình thức di chuyển được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

277

Năm nay, hãy chọn tàu hỏa cho chuyến du lịch 2/9 của bạn nhé. Chẳng những không hề lỗi thời màu tàu hỏa còn là xu hướng du lịch của giới trẻ hiện nay nữa đấy.

du lịch 2/9

Có rất nhiều hình thức di chuyển để thực hiện một chuyến xê dịch của tuổi trẻ. Nếu như nhiều người thích máy bay vì nhanh gọn và tiện nghi thì ngược lại không ít bạn muốn thử cảm giác lâng lâng trên những chiếc xe máy đi phượt dài ngày. Nhưng dù cuộc sống có phát triển tới đâu và xu hướng có cập nhật thế nào thì tàu hỏa vẫn luôn được xem là “đặc sản” không thể bỏ qua vì những giá trị độc nhất mà bạn chẳng thể có ở đâu khác.

Trải nghiệm du lịch linh hoạt, chủ động về thời gian

Xưa nay du lịch bằng tàu hỏa vẫn luôn được người trẻ yêu thích vì vừa linh hoạt lại chủ động về mặt thời gian. Chỉ xách hành lý lên là chúng ta có thể đi dọc chiều dài đất nước mọi lúc mọi nơi, vì tàu hỏa rất ít khi rơi vào tình trạng cháy vé hoặc có chăng là những dịp lễ tết do quá đông khách mà thôi.

Đi tàu hỏa cũng tiện ở chỗ là mình có thể xuống bến bất cứ lúc nào. Không chỉ đi thẳng từ Bắc vào Nam, giờ đã có những chuyến tàu đặc biệt kết hợp với tour du lịch sắp xếp nhiều điểm dừng linh hoạt theo thời gian và nhu cầu của hành khách.

Đi tàu hỏa đồng nghĩa với “càng đông càng vui”

Việc phải giữ im lặng suốt hành trình thật sự là nhàm chán với một người trẻ, nhất là khi còn đang sát cánh với đám bạn “lầy lội”. May thay có tàu hỏa, loại phương tiện mà cứ bước chân lên là hành khách sẽ chẳng ngại tán gẫu rôm rả, chia sẻ mọi câu chuyện hay ho cũng như bày đủ những trò vui với nhau. Một khi đã chọn đi tàu, chuyện của các bạn là nghĩ xem ngồi ở đâu, chơi cái gì… để không quá ồn ào mà thôi.

Thời gian trên tàu là thời cơ tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ với bạn bè từ nam ra bắc, để hiểu hơn về con người cũng như đặc trưng văn hóa vùng miền. Vì lượng hành khách trên tàu thường khá đông mà mọi người cũng rất hứng thú trò chuyện nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hóng hớt cũng như thiết lập thêm nhiều tình bạn mới.

Nạp căng dạ dày với đặc sản địa phương

Ngoài những món ăn dân dã có sẵn trên tàu hỏa truyền thống như trứng vịt lộn, ngô khoai luộc hay bánh giò truyền thống, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon độc đáo khác. Chỉ cần tiếng loa báo tới bến cất lên là hành khách có thể đáp ngay xuống nhà ga, nhanh chóng mua về những đặc sản vùng miền trứ danh của người dân địa phương.

Hoặc nếu có một chút “lười” thì dịch vụ đường sắt cũng đang cải thiện đáng kể chất lượng món ăn. Trên những chuyến tàu cao cấp và hiện đại như Amazing Rail Tour, bạn có thể “nạp căng” dạ dày bằng những đặc sản nức tiếng do chuyên gia ẩm thực Võ Quốc thực hiện từ nguyên liệu tươi ngon của địa phương.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên qua ô cửa sổ

Bạn có thể bắt trọn mọi khoảnh khắc đẹp của chuyến đi để chia sẻ với người thân và bạn bè bất cứ lúc nào. Sẽ chẳng phải lo tấp vô lề đường như xe máy, tầm nhìn hạn chế như ô tô hay thiếu wifi như trên máy bay, toàn bộ hành trình sẽ được cập nhật 24/7 nếu bạn có trong tay một chiếc điện thoại thông minh. Tất cả những món quà của tạo hóa đó sẽ hiện ra qua ô cửa sổ, mà ô cửa đó bắt buộc phải là của tàu hỏa mới được.