Trà Mót có gì mà ai đi Hội An cũng phải thử?

Gần đây, cứ hễ ai đi Hội An thì đều check-in cùng một ly trà Mót. Hãy cùng tìm hiểu xem loại thức uống này có gì mà khiến mọi người đều dính "bùa yêu".

1515

Đi Hội An là phải uống trà Mót. Đó dường như đã trở thành một xu hướng chung mà khách du lịch Hội An nào cũng thử.

đi hội an
linh_luu1410

Tọa lạc ở số 150 Trần Phú, Hội An gần cầu Nhật Bản. Trà Mót níu chân du khách bốn phương với sự bài trí đẹp mắt của những bình sen. Những loại thảo mộc đựng bên trong những chiếc bát gốm sứ cổ. Và đặc biệt là một hương thơm nhè nhẹ Trà Mót Hội An lan tỏa khắp phố.

Mót ban đầu không phải là một quán cà phê sang trọng, đắt tiền. Mót đơn giản chỉ là một sạp hàng rong nằm trên vỉa hè đường Trần Phú. Về sau, Mót chuyển vào trong nhà những lượng khách không vì thế mà thuyên giảm.

Loại nước uống được làm từ trà thảo mộc & sả, chanh. Nhưng nhiều người đi Hội An vẫn hay gọi với cái tên Mót hơn. Cái tên Mót ra đời bởi một chàng trai 9X còn khá trẻ tên Nguyễn Hữu Xuân (Mót là tên ở nhà). Và chính anh đã tạo nên tên tuổi cho loại nước uống mới lạ này. Đông đảo du khách đã tìm đến quán trà Mót Hội An mộc mạc đơn giản này. Không chỉ bởi món trà ngon mà còn bởi tài nói chuyện lém lỉnh của cậu chủ 9X này đầy duyên dáng và vô tư.

lenhatminh14.3

Ngoài các vị chính là gừng, sả, chanh có tính chất giải độc để bảo vệ sức khỏe. Mà còn được pha chế từ bài thuốc bắc gia truyền hơn 100 năm tuổi mang tên An Thái Ông Thầy Tải – 100 Cường Đế.

Không chỉ ngon, rẻ mà Mót còn thu hút du khách đi Hội An vì cái đẹp tinh tế. Bởi mỗi lý nước sả tắc sẽ được trang trí thêm bên trên một chiếc lá sen và một củ sen. Khiến ly nước trở nên nghệ thuật hơn hẳn.

Đến Hội An, bạn sẽ không lo đầy hơi, khó tiêu. Chỉ cần một ly đặc sản trà Mót Hội An trên tay là bạn có thể ăn cả ngày dài mà không lo về sức khỏe. Có một điều ít ai biết đến đó là sả của trà thảo mộc Mót được chính gia đình của Xuân ở Cẩm Châu, Hội An. Theo phương pháp organic.

keu97febr18
phuong_htt_

Trà Mót Hội An không chỉ là một thứ nước uống giải nhiệt, thanh mát cơ thể. Mót Hội An còn có nhiều công dụng khác như: chống đầy hơi, khó tiêu, giải cảm,.. Uống Trà Mót sẽ rất có lợi cho sức khỏe nhất là đối với du khách lúc đang mệt mỏi. Trà Mót giúp huyết mạch được luân chuyển, bạn sẽ thấy thoải mái hơn sau một ngày rong chơi mỏi mệt.

Loanh quanh thăm phố, ghé vào hàng trà. Nhấp ngụm trà thơm nồng hương sả, thanh mát vị chanh. Nhấm nháp trong miệng trái táo tàu ngòn ngọt, cùng hương sen ngào ngạt. Nhìn người qua kẻ lại trên đường, cảm giác thật bình an.