Bãi Thơm Phú Quốc: Một bãi biển hoang dã tuyệt đẹp

352

Bãi Thơm Phú Quốc nằm ở làng Bãi Thơm, cách Thị trấn Dương Đông khoảng 35 km. Địa điểm gần vùng rừng rậm rạp và đa dạng nhất du lịch Phú Quốc. Con đường từ thị trấn Dương Đông đến ngôi làng được trải nhựa và có lẽ đây là chuyến đi xe máy thú vị nhất bạn biết. Bãi biển chỉ dài 1,5 km và không đẹp như những bãi biển khác ở Phú Quốc nhưng Bãi Thơm lại có nét quyến rũ riêng của nó.

du lịch Phú Quốc

Làng Bãi Thơm đã từng là một khu quân sự hạn chế do gần với Campuchia. Nhưng những ngày đó đã qua lâu rồi. Ngôi làng bây giờ là một nơi yên bình đang dần chuẩn bị cho du lịch đại chúng. Vì toàn bộ ngôi làng sẽ được tái phát triển vào năm 2020 thành trung tâm du lịch sinh thái. Có nghĩa là không lâu nữa, bãi Thơm Phú Quốc sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Dạo chơi ở bãi Thơm

Bãi Thơm là một bãi biển bán hoang dã. Bãi biển ở đây vẫn còn nguyên thủy và cảnh quan dường như vẫn còn tương đối hoang sơ. Từ bãi biển, bạn có thể nhìn thấy đảo của Campuchia, tỉnh Kampot và Kep. Thảm thực vật xung quanh bãi biển bao gồm chủ yếu là cây dương với một vài cây cọ, dừa rải rác. Các bãi biển, cũng như bờ biển, được tô điểm với nhiều loại đá khác nhau. Một số loại đá dường như thuộc loại đá núi lửa có ốc biển nhỏ sống trên đầu chúng. Cát ở đây là hạt trong tự nhiên, màu sắc của cát giống như muối và hạt tiêu. Một số phần của bãi biển đẹp hơn những phần khác.

Biển tại Bãi Thơm Phú Quốc rất cạn. Khi thủy triều thấp, nước rút lại để lại đằng sau nó một bãi biển cát vô biên với rất nhiều động vật. Ví dụ như cua, động vật giáp xác… Khi thủy triều thấp, du khách có thể đi bộ đến hòn Một gần đó. Chỉ cách bờ biển vài mét. Độ trong của nước thay đổi tùy thuộc vào mùa.

Động vật hoang dã tại bãi Thơm

Bãi Thơm có nhím biển quanh năm và sứa theo mùa. Ngoài ra còn có san hô. Nếu bạn đi đến khu rừng gần đó, bạn có thể thấy những con voọc bạc, khỉ, lợn rừng, sóc bay và hươu. Gần bờ có hòn Một. Hòn Một được kết nối với Bãi Thơm khi thủy triều thấp. Có thể đi bộ đến bằng cách đi bộ qua một cây cầu hẹp bằng đá. Trong thời gian thủy triều lên, bạn chỉ có thể đến hòn đảo bằng thuyền.

Những điều thú vị bạn có thể làm

Bãi Thơm cũng là một nơi tuyệt vời để ngắm cảnh hoàng hôn. Vì toàn bộ bầu trời sáng lên sẽ mang lại cho bạn một buổi trình diễn ánh sáng ngoạn mục.
Tham quan trại cá sấu Phú Hải nằm ở Đá Chồng, Bãi Thơm sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về cách nuôi cá sấu. Ở đây bạn sẽ tìm thấy khoảng 2.500 con cá sấu được nuôi và bán lấy da, lấy thịt.
Thăm đồn điền hạt điều ở phía Bắc Bãi Thơm. Hoặc bạn có thể thuê một chiếc thuyền và đi dọc theo bờ biển, câu cá trên thuyền. Bạn cũng có thể lặn với ống thở ở vùng biển ngoài khơi Bãi Thơm vì có một vài san hô cứng trong khu vực.