Bỏ lỡ những món ăn ‘ngon thần sầu’ khi đến Đài Loan thì chuyến đi chỉ còn một nửa niềm vui

87

Ẩm thực Đài Loan là một trong những lý do khiến khách du lịch Đài Loan mê mệt. Những món ăn ngon dưới đây sẽ làm cho chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa.

du lịch đài loan
Trà sữa được coi là món ăn biểu tượng của Đài Loan. Ở đâu Đài Loan du khách cũng tìm được những quán trà sữa thơm ngon quyện hòa vị sữa béo ngậy và trân chân dẻo thơm.
Mì bò truyền cảm hứng cho sự cạnh tranh và đổi mới trong các đầu bếp Đài Loan. Mọi người đều muốn tuyên bố danh hiệu “vua mì bò”. Cho dù bạn là ai khi ghé Đài Loan cũng nên thưởng thức món mì bò tuyệt hảo của đảo quốc này.
Trứng đúc hàu là một món ăn đặc trưng ở Đài Loan được chế biến bằng cách trộn trứng bao quanh những con hàu béo ngậy, sau đó chan nước sốt và hành lá vào. Món ăn có phần nhìn không quá bắt mắt nhưng hương vị lại rất ngon.
Bánh hàu là một món ăn nhẹ cho bữa chiều ở Đài Loan. Một bát bánh hàu gồm có một lớp bột gạo mỏng và hàu giữ lại kết cấu riêng biệt của chúng. Món ăn được dùng kèm với một chút rau thơm.
Bánh dứa cũng là một đặc sản của đảo quốc xinh đẹp này. Với màu vàng bắt mắt, những chiếc bánh thơm, xốp chứa đựng bên trong là lớp mứt dứa dẻo thơm lừng, cắn miếng nào là cảm thấy “đã đời” miếng đó. Bánh dứa cũng là món được nhiều khách du lịch chọn lựa mua về làm quà khi tới Đài Loan.
Canh gà viên rất nổi tiếng ở chợ đêm Ruifeng của Cao Hùng. Gà được băm nhuyễn sau đó trộn với các gia giảm, nặn thành viên tròn rồi ninh chín cùng nước dùng.
Du lịch Đài Loan vào mùa hè, du khách không thể bỏ qua bát đá bào mát lạnh. Đá được bào nhuyễn rồi đặt vào đĩa, trải một lớp trái cây tươi như xoài, dâu tây lên trên rồi thêm nước trái cây, sữa đặc tạo ra hương vị tươi mát cho món ăn.
Gà ba chén là gà được nấu trong một chén rượu gạo, một tách dầu và một chén nước tương. Sau đó, húng quế, ớt và tỏi tươi được bổ sung vào món ẩm thực Đài Loan nổi tiếng này, tạo ra một kết cấu ngon không thể cưỡng được.
Ngỗng được nuôi tại các trang trại Đài Loan và không bao giờ bị lãng phí bất kỳ chỗ nào, từ da sang huyết, chúng đều được chế biến thành những món ăn ngon. Mỗi miếng thịt ngỗng ngon ngọt có vị hơi hun khói.