Khám phá 2 khách sạn đã đi vào lịch sử khi du lịch Singapore

63

Đảo quốc sư tử là đất nước xinh đẹp và lý tưởng cho chuyến đi du lịch Singapore của bạn. Vì vậy khách sạn nơi đây cũng được chú trọng rất nhiều, thậm chí có 2 khách sạn đã đi vào lịch sử ở đất nước này.

Goodwood Park Hotel, khách sạn trải qua những đổi thay

Không chỉ là Raffles mới có một quá khứ lẫy lừng. Goodwood Park Hotel, cũng là một khách sạn đi vào lịch sử. Goodwood Park Hotel có niên đại từ năm 1900 và thiết kế trông giống như một lâu đài Rhine, trước đây đã từng là cơ sở của câu lạc bộ Teutonia Club, một câu lạc bộ xã hội cho cộng đồng người Đức ở Singapore. Cho đến năm 1914, nó đã tan rã vì chính phủ xem nó như là một phần của “tài sản kẻ địch”.
Năm 1918, trước khi chính thức trở thành một khách sạn, thì tòa nhà đã được bán đấu giá và đổi tên thành Club Goodwood Hall. Vào năm 1929, tòa nhà đổi tên thành khách sạn Goodwood Park Hotel và nhanh chóng trở thành một trong những khách sạn gắn cùng lịch sử nổi tiếng nhất ở châu Á.
du lịch singapore

Trong Thế chiến thứ  II, Goodwood Park Hotel cung cấp chỗ ở cho các chỉ huy của Bộ tư lệnh Nhật Bản, một số người trong số họ trở về đây sau khi chiến tranh kết thúc đã bị xét xử vì tội ác chiến tranh trong một chiếc lều được dựng lên trong khuôn viên của khách sạn.

Đến năm 1947, khách sạn đã trở lại với mục đích kinh doanh với một chương trình đổi mới trị giá 2.500.000 đô, mang nó trở lại thời kì huy hoàng cũ những năm 1960. Nhiều sự đổi mới hơn nữa trong những năm 1970 đã cho ra một khách sạn như ngày hôm nay.

The Fullerton Hotel, khách sạn chứng nhân lịch sử

The Fullerton Hotel, khách sạn lịch sử của Singapore, chính là tòa nhà Fullerton với hàng cột nguy nga tráng lệ, được đặt tên sau khi Robert Fullerton lên làm thống đốc đầu tiên của Straits Settlements. Được mở ra vào năm 1928, việc xây dựng với mức 4.000.000 đô là lớn nhất tại Singapore.
Tổng cục Bưu điện, chiếm ba tầng, được cho là trụ sở dài nhất (100m) trên thế giới vào thời điểm đó. Phía trên Tổng cục Bưu điện là Câu lạc bộ độc quyền Singapore Club, trong đó Thống đốc Shenton Thomas và Percival thảo luận giao nộp đất nước Singapore cho người Nhật.
Năm 1958 một ngọn hải đăng hải đăng xoay đã được thêm vào mái nhà khách sạn, ánh sáng của nó có thể được nhìn thấy lên đến 29 km. Đến năm 1996, Tổng cục Bưu điện đã chuyển ra ngoài và toàn bộ tòa nhà đã trải qua một cuộc đổi mới hàng triệu đô la và mở cửa trở lại vào năm 2001. Với sự ca ngợi của rất nhiều người, khách sạn đã được vinh danh và được nhận giải thưởng uy tín: kiến trúc đô thị tái phát triển trong cùng một năm.
Có dịp du lịch Singapore hãy thử trải nghiệm tại 2 khách sạn này nhé.