Muốn ngắm sắc thu đẹp siêu thực thì mùa này phải đến Nga

56

Mùa thu luôn được xem như mùa lãng mạn nhất trong năm, chính vì thế mà thời điểm này không đi du lịch Châu Âu thì hơi phí. Dành những ngày nghỉ ngơi ngắn ngủi để đến Nga, để nhận ra đi Nga vào mùa thu là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

du lịch Châu Âu

Đến Nga vào tháng 10, mình gần như sống chậm lại đến bất ngờ. Không chỉ đơn thuần đi du ngoạn, mình kết hợp thăm bà con và đi chơi ở đây, nên việc ngủ nghỉ không phải lo lắng nhiều. Mỗi ngày trôi qua, mình chỉ vi vu khắp các cung đường ở Moscow, đi tàu ra ngoại ô, dạo bờ sông Volga cùng với chiếc máy ảnh để ghi lại vẻ đẹp mơ màng đến siêu thực của mùa thu nước Nga.

du lịch Châu Âu

Nếu bạn đi du lịch tự túc, không theo tour, cũng như không có nhà người thân để trú ngụ, bạn nên tìm các dorm hoặc chung cư để nghỉ đêm cho tiết kiệm. Nhà nghỉ ở khu Arbat có giá cả hợp lý, tầm 1.500 – 2.500 rub/ đêm cho hai người. Bạn có thể “take note” thêm khách sạn Winterfell on Smolenskaya và Station Hostel để tham khảo xem sao.

Mùa thu ở Nga đặc biệt nhất là nhuộm một màu vàng rượm cùng sương mù về chiều mà rất mát mẻ chứ không hề se lạnh như người ta vẫn nghĩ. Đây cũng là thời điểm cây cỏ hoa lá khoác lên mình nét mộc mạc, yên bình và thơ mộng. Đẹp nhất phải kể đến những buổi chiều trên song Volga, khi ánh nắng chiều tà rọi vào sương phủ khắp chốn, tạo nên một thế giới cảnh sắc vừa cổ kính, vừa trữ tình.

du lịch Châu Âu

Nếu có ý định du lịch Nga, bạn nên đi trước khi kết thúc tháng 11 thì mới kịp thưởng lãm trời thu, vì qua tháng 12 thì nơi đây sẽ nhuộm trắng bởi tuyết. Dù hiện tượng sương giá vẫn rất đẹp nhưng không khí không hề dễ chịu ôn hòa như sắc vàng mùa thu.

Vì chuyến đi của mình mang tính chất nghỉ ngơi hơn thăm thú nên không thể chia sẻ được nhiều điểm đến tham quan cho các bạn. Tuy nhiên, có một điều mọi người nhớ lưu ý là muốn đi Nga thì phải đặt vé máy bay trước ít nhất 1 tháng mới có giá tốt. Vé khứ hồi 20 triệu nhưng nếu đặt sớm thì chỉ còn 15 triệu mà thôi.

du lịch Châu Âu

Khi qua đến Nga rồi thì nên đi tàu thay cho các phương tiện khác vì chỉ tầm 4.000 rub/chuyến nhưng được ngắm cảnh qua cửa sổ rất đẹp, nhất là các cung đường làng quê vùng ven thành phố rất đỗi nên thơ, như thế giới trong truyện cổ tích vậy.

Giờ thì cùng chiêm ngưỡng những góc lãng đãng của nước Nga vào thu mà mình đã kịp ghi lại qua ống kính.

du lịch Châu Âu

du lịch Châu Âu
Nếu có ý định du lịch Nga, bạn nên đi trước khi kết thúc tháng 11 thì mới kịp thưởng lãm trời thu, vì qua tháng 12 thì nơi đây sẽ nhuộm trắng bởi tuyết.

du lịch Châu Âu
Tuy nhiên, có một điều mọi người nhớ lưu ý là muốn đi Nga thì phải đặt vé máy bay trước ít nhất 1 tháng mới có giá tốt.
du lịch Châu Âu
Khi đi tàu, ngắm cảnh qua cửa sổ rất đẹp, nhất là các cung đường làng quê vùng ven thành phố rất đỗi nên thơ, như thế giới trong truyện cổ tích vậy.

du lịch Châu Âu du lịch Châu Âu