‘Chảy nước miếng’ với chợ hải sản ở Hồ Tràm

389

Cách TP.HCM hơn 100 cây số, chợ hải sản Hồ Tràm nằm ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Đường đến Hồ Tràm vắng vẻ và mát rượi bởi khung cảnh thiên nhiên toàn cây rừng, đồng ruộng. Dọc đường bạn đừng quên ghé ăn sương sâm ven đường với giá 5.000 đồng/ly ngập nước cốt dừa.

Vừa bước vào cổng chợ thấy ngay quầy bán hải sản nướng sẵn, được chia thành từng hộp, trải mỡ hành, đậu phộng lên trên.

Theo biển chỉ dẫn dọc đường, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bãi biển Thanh Thanh có chợ hải sản Hồ Tràm. Chợ gồm khu vực bán hải sản tươi và hải sản nướng sẵn. Hải sản nướng sẵn gồm cá cam, mực, bạch tuộc, các loại ốc,… được chia làm từng hộp sẵn, phủ lên lớp mỡ hành, đậu phộng bên cạnh lò nướng đang bốc khói nghi ngút, thơm khó cưỡng.

Hải sản nướng sẵn rất được khách chuộng.
Các loại ốc có giá 40.000 đồng/hộp
Cá cam được quấn giấy bạc để nướng.

Đồ nướng sẵn có giá cực kỳ hợp lý, các loại ốc: 40.000 đồng/hộp; cá nướng 70.000 đồng/con, bạch tuộc 100.000 đồng/hộp, mực 90.000 đồng/hộp… Ghẹ sống giá chỉ tầm 130.000-180.000 nhờ người luộc hộ chỉ mất 10.000 đồng là đã có rổ ghẹ hơn chục con to để chấm muối ớt xanh… Và cái quan trọng là hải sản còn tươi roi rói.

Sò lông nướng mỡ hành.

Đặc biệt, nếu bạn không muốn ăn đồ nướng sẵn, có thể ghé các chỗ bán hải sản tươi mua rồi mang lại các quầy đồ nướng nhờ người chế biến, chỉ mất 10.000-30.000 đồng tiền nấu; hoặc có thể thuê lò nướng rồi tự nướng.

Nhiều người mua hải sản rồi thuê lò để tự nướng. Họ còn mang theo nồi, chén bát,… để tiện sử dụng.
Tôm tươi được khách tự nướng tại chỗ.

Những ngày cuối tuần, chợ hải sản Hồ Tràm đông nghịt khách. Với những người có kinh nghiệm đến đây, họ thường đi theo nhóm đông người, mang theo đồ uống, thức ăn, lò nướng,… như đi picnic, đến đây chỉ cần thuê ghế ngồi, mua thêm ít hải sản tươi là có thể lai rai cả ngày.

Nơi bán hải sản tươi sống cũng đông không kém. Người mua để nấu tại chỗ, người mua mang về.
Người bán thì nhanh tay, nhanh miệng; có người còn hứa ăn xong nếu thấy ngon hãy trả tiền.

Cá cam để quấn giấy bạc nướng có giá khoảng 70.000 đồng/kg.
Ghẹ sống giá khoảng từ 130.000-180.000 đồng, được người bán lựa kỹ cho khách từng con.
Khu vực ăn uống ở Hồ Tràm sát biển, khách du lịch có thể tắm biển và ăn uống thoải mái. Chưa kể, sau khi ăn uống no say ở Hồ Tràm, bạn có thể đi thêm 6 cây số nữa để ra Hồ Cốc huyền thoại – xứ sở của ảnh cưới với nhiều khung cảnh nên thơ; có cầu gỗ, hồ nước, tảng đá, cây xanh,… để… “sống ảo”.

Bãi biển ở Hồ Tràm cũng có rất đông khách đến tắm biển, có nhiều cặp vợ chồng bế cả con nhỏ xuống tắm.

Từ Hồ Tràm, đi chừng 6 cây số nữa sẽ đến Hồ Cốc – xứ sở của ảnh cưới.
Ở đây, mọi người sẽ có dịp “sống ảo” và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên bình yên đến lạ.