Săn hoa dã quỳ vàng rực trên khắp các cung đường đẹp khi đi Đà Lạt

435

Du lịch Đà Lạt mùa này mà bỏ qua các cung đường trải nghiệm săn hoa dã quỳ thì tiếc lắm luôn đó. Bởi cứ vào tháng 10 hàng năm, sắc vàng nhuộm kín cả những con đường đèo dốc cheo leo của loài hoa dã quỳ như chính thức xua tan những ngày mưa ẩm ướt, lạnh lẽo và mang nắng ấm trở lại với vùng cao nguyên.

Tham khảo thêm

Đà Lạt tháng 10 bỗng hết buồn vì sắc vàng rực của dã quỳ!

Dã quỳ là một loài thực vật thuộc họ hoa cúc, còn có nhiều tên gọi khác như cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương Mexico, cúc Nitobe. Hiện nay, loài hoa này phân bổ rộng khắp các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới, chẳng hạn như Trung Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi với hoa màu vàng cam đặc trưng, cây mọc thành bụi có thể cao tới 2 – 3m.

đi đà lạt
@yenttran
đi đà lạt
@chu.chiuu__

Tại Việt Nam, dã quỳ đã được người Pháp đưa vào trồng trong đồn điền ở Lâm Đồng từ rất lâu để làm phân bón cho các vườn cà phê và cao su. Nhờ hạt dễ phát tán và cây dễ phát triển, dã quỳ dần chiếm lĩnh các mảnh đất hoang dại khắp khu vực Tây Nguyên, trong đó có thành phố Đà Lạt. Tháng 12/2005, loài hoa này cũng từng được chọn làm biểu tượng chính cho lễ hội hoa Đà Lạt nổi tiếng.

đi đà lạt
@anhhonng__

Ở Đà Lạt hay Việt Nam nói chung, dã quỳ thường ra hoa vàng rực cả những triền đồi vào mùa đông và khi những ngày mưa dần tạnh ráo. Loài cây này có thể coi như một báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô. Khi ấy, Đà Lạt không còn vẻ đẹp trầm buồn, lãng mạn như người ta hay nói nữa, mà thay vào đó là ngập tràn sức sống từ sắc vàng rực rỡ của nắng và những cánh hoa dã quỳ.

đi đà lạt
@cuongkhii
@Chí Thiện Nguyễn

Những cung đường săn hoa dã quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt dành cho các tín đồ sống ảo

Vào tầm tháng 10 hàng năm là mùa đẹp nhất của hoa dã quỳ. Ghé thăm thành phố sương mù vào thời gian này, hội ghiền sống ảo có thể tìm đến một số cung đường săn hoa dưới đây để tha hồ “rinh” về nhà những bức hình check-in “ảo diệu”:

– Cung đường Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang.

– Cung đường Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km.

– Cung đường Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm Đất Sét.

– Cung đường đèo Prenn – Liên Khương (theo QL20) – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt.

– Cung đường Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra.

– Cung đường đi vào Thung Lũng Vàng.

– Cung đường QL20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh.

– Cung đường Tu Tra – Bồng Lai và khu vực quanh Đà Lạt Milk Farm.

– Cung đường ở khu trung tâm thành phố Đà Lạt (ĐH Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa, đường Phạm Hồng Thái bên cạnh Ga Đà Lạt,…)

@tuanchu
@Nguyễn Thế Vinh
@agorooms

Một số lưu ý khi đi săn hoa dã quỳ

– Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh săn hoa dã quỳ là khoảng 9 – 10h sáng hoặc từ 3 – 5h chiều.

– Thời tiết Đà Lạt mùa này khá lạnh, bạn cần chuẩn bị sẵn áo ấm, khăn, găng tay,… Ngoài ra cần mang theo thuốc chống muỗi, thuốc trị dị ứng vì đi vào vùng cây cối rậm rạp.

– Các đoạn đường đèo hay có sương mù và tầm nhìn hạn chế lúc chiều tà, cần tính toán lịch trình cẩn thận, tránh chạy xe lúc chiều muộn.

– Không được ngắt hoa, bẻ cành, nhớ giữ gìn vệ sinh chung.

– Nhớ đầu tư váy áo, trang phục, phụ kiện để có được bức hình sống ảo ưng ý nhất bạn nhé!