Đi Hội An – Xuôi dòng trải nghiệm “miền Tây” ở rừng dừa Bảy Mẫu

400

Đi Hội An chưa bao giờ là hết hot với nhiều địa điểm lưu giữ lịch sử, và cũng là tọa độ nổi tiếng của du lịch Việt Nam được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Nếu du lịch Hội An bạn đã đi vòng quanh hết Phố cổ và những nơi nổi tiếng ở nơi này thì bạn hãy thử đến trải nghiệm “miền Tây trong lòng Hội An” ở Rừng dừa Bảy Mẫu xem nào!

Hội An trở thành điểm đến nổi lên hơn bao giờ hết khi liên tục xuất hiện ở top đầu của bảng xếp hạng này sang trang báo nọ. Trước đó, nơi đây bất ngờ lọt top 1 thành phố tuyệt vời nhất trên toàn thế giới do chuyên trang du lịch nổi tiếng Travel & Leisure bình chọn. Không lâu sau đó, phố cổ lại tiếp tục được xuất hiện đầy tự hào trên trang chủ của Google Việt Nam (Google.com.vn). Bởi vậy, phố cổ Hội An đã đông nay càng đông hơn.

Đi Hội An
Hình ảnh Hội An trên trang Travel & Leisure
Đi Hội An
@paranoia_travels

Dạo hết một vòng Phố Cổ rồi thì bạn hãy thử khám phá rừng dừa Bảy Mẫu ở Cẩm Thanh, Hội An, nơi được ví là miền Tây sông nước giữa lòng Hội An. Sở dĩ có cái tên này vì ngày xưa, khu rừng này có khoảng 7 mẫu dừa tự do sinh sôi nảy nở. Tới nay, rừng đã phát triển lên hơn 100 ha nhưng người ta vẫn giữ cái tên rừng dừa Bảy Mẫu vì nó đã quá quen thuộc và thân thương với người dân và khách du lịch Hội An.

Đi Hội An
@airme.vn
Đi Hội An
@mietran_98
Đi Hội An
@djpeipei212

Có 2 cách để tới đây, từ phố cổ Hội An bạn có thể đi đến đây bằng đường bộ hay đường sông đều được. Nếu đi thuyền thì xuất phát từ bến thuyền trên đường Bạch Đằng, ở ngay gần chợ Hội An thôi, bạn sẽ theo dòng chảy sông Hoài xuôi về hướng Đông, đi khoảng 5 cây số là tới. Còn nếu đi đường bộ thì bạn chạy xen theo tuyến đường Trần Phú, đi thẳng Nguyễn Duy Hiệu, thấy ngã tư thì rẽ phải vào đường Trần Nhân Tông, đi thêm khoảng 4km nữa là Rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh đã hiện ra trước mắt bạn.

Đi Hội An
@_thutrangnguyen_
Đi Hội An
@amazinginvietnam
Đi Hội An
@l.i.t.t.l.e.cloud

Tới đây, bạn sẽ được thăm quan khu rừng hoàn toàn trên thuyền theo phong cách miền Tây Nam Bộ. Điểm đặc trưng để phân biệt rừng dừa này với sông nước miền tây, đó là ở đây người dân không dùng phương tiện di chuyển là những chiếc thuyền thông dụng mà sử dụng thuyền thúng.

Đi Hội An
@phamhavi249
@louistran1705
Đi Hội An
@nnmickey
Đi Hội An
@ngoclong1712

Vé tham quan: 30k
Thuê thuyền thúng: 200k/thuyền
Địa chỉ: xã Cẩm Thanh, TP. Hội An