Thưởng thức món gì khi đi Đà Lạt Lâm Đồng

Đi Đà Lạt bạn đã từng thưởng thức các món ăn đặc sản dưới đây chưa?

241

Đi Đà Lạt, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong không khí trong lành, tiết trời se se lạnh và khám phá những danh thắng đẹp miền cao nguyên. Bên cạnh đó bạn còn được thưởng thức những món siêu ngon chỉ có tại nơi đây thôi đấy. Đừng quên đặt phòng khách sạn Đà Lạt tại Chudu24 để được nhận nhiều ưu đãi

Thưởng thức ly cà phê chồn

Đây là loại cà phê thượng hạng mà chỉ có những nơi thời tiết thích hợp như Lâm Đồng mới có thể sản xuất ra được. Mùi vị cà phê chồn khác với những loại cà phê khác với vị bùi của đất và hương rừng, thêm vào đó là vị thơm nồng đậm đà của cà phê hòa lẫn với nhau.
Bánh bèo Bảo Lộc

Đi Đà Lạt
ảnh sưu tầm

Đĩa bánh bèo của quán sẽ làm bạn ngạc nhiên khi giấu tất cả cái ngon dưới những chiếc bánh phồng tôm – một sự kết hợp vừa độc, vừa lạ thay cho những miếng da heo chiên giòn béo ngậy. Sau cảm giác ban đầu đó, bạn sẽ nhận thấy sự thú vị của việc lần giở từng chiếc bánh phồng tôm, khám phá màu vàng của đậu xanh, màu đỏ của cháy tôm, màu xanh của hành hoa nổi bật trên những chiếc bánh bèo trắng nõn, bé xinh.

Gà nướng cơm lam

Gà nướng cơm lam là món ăn đặc sản ở Đà Lạt mà du khách nào cũng muốn trải nghiệm. Bạn có thể đến các khu du lịch như hồ Tuyền Lâm, Thung Lũng Vàng… để thưởng thức món ăn này đúng điệu. Gà được tẩm ướp vừa ăn nướng trên lửa than đến khi chín vàng, ăn kèm với cơm lam muối mè. Để tăng độ kích thích vị giác, bạn có thể dùng thêm rượu.

Đi Đà Lạt

Nai nướng thác Prenn

Lên Lâm Đồng thưởng thức nai nướng phải đi vào buổi chiều se lạnh thì mới thích hợp. Một bên là bếp than hồng ấm áp, một bên là những người bạn, vừa nói chuyện rôm rả vừa gắp thịt nai nướng xì xèo trên bếp than. Mùi thịt chín thơm lừng, béo ngọt đậm vị, chấm với muối tiêu xanh và nhâm nhi thêm chút rượu sẽ giúp thực khách có những khoảnh khắc nhớ mãi không thôi.

Đi Đà Lạt

Hồng giòn

Trước kia, hồng chỉ thường được để chín, làm mứt hoặc sấy khô nhưng đến những năm gần đây, hồng giòn mới thật đưa thương hiệu hồng Đà Lạt vang xa. Thay vì để quả mọng đỏ, người ta thu hoạch hồng già sớm hơn một chút. Dù là hồng đầu bằng hay hồng trứng lốc đều được lựa kỹ càng, chọn riêng những quả lành lặn. Sau đó, hồng được đem ủ giòn. Hồng giòn – đặc sản Lâm Đồng vừa ngon lại có tác dụng chữa bệnh trong đông y nên hồng giòn được du khách ưa thích vừa mua làm quà, vừa để ăn vặt khi thăm thú thành phố ngàn hoa.