Mới cập nhật – Quy định du lịch Nga có điều gì cần lưu ý?

Quy định du lịch Nga 2022 có những điều cần lưu ý gì? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin xuất/ nhập cảnh Nga trong tình hình hiện nay.

614

Quy định du lịch Nga 2022 có những điều cần lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin xuất/ nhập cảnh Nga dành cho bạn, cùng theo dõi để nắm thêm những thông tin cần thiết về du lịch nước ngoài trong tình hình hiện nay.

NHẬP CẢNH VÀO NGA

Quy định du lịch Nga 2022 1

Điều kiện nhập cảnh

Theo quy định nhập cảnh của Nga được cập nhật vào đầu tháng 4/2022 thì không giới hạn đối tượng nhập cảnh. Khách mang hộ chiếu Việt Nam có visa Nga hoặc người Việt Nam định cư tại Nga được phép nhập cảnh Nga trên các đường bay thẳng HAN/SGN/CXR-SVO hoặc quá cảnh qua các nước thứ ba đã được phép mở đường bay thẳng đến Nga.

Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin

Hành khách đến Nga chỉ cần có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ.

Quy định cách ly

Nga không yêu cầu cách ly đối với hành khách nhập cảnh.

Khai báo sức khỏe

Thực hiện đầy đủ khai báo theo yêu cầu của nhà chức trách Nga theo mẫu: https://www.chudu24.com/wp-content/uploads/2022/04/20210521-PL3_Bang-hoi-den-Nga.pdf

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Quy định du lịch Nga 2022 2

Quy định du lịch Việt Nam 2022 với phương án mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành từ ngày 16/03/2022 rất thông thoáng, tạo điều kiện tối đa cho du khách và tạo mọi thuận lợi cho các hoạt động du lịch tại Việt Nam. Cụ thể:

Điều kiện nhập cảnh

– Hành khách là công dân các quốc gia sau đây, khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam sẽ được miễn thị thực: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italia, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên Bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Bê-la-rút. Hiệu lực áp dụng: từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/03/2025.

– Hành khách là người nước ngoài trong khuôn khổ các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc là công dân nước có chính sách miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại với Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh.

– Hành khách là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định (thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được phép nhập cảnh Việt Nam. Các hành khách này không cần làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, giấy cấp thị thực/giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành địa phương.

Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin

Từ 15/5/2022 không phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Quy định cách ly

Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, hành khách tự theo dõi sức khỏe. Nếu có các triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp…) thì phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, quản lý kịp thời; thực hiện các biện pháp phòng bệnh: thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Khai báo sức khỏe

Từ 27/4/2022, Bộ y tế thông báo tạm dừng việc khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu. Vì vậy, du khách khi nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải thực hiện khai báo y tế.