Mua sắm quên lối về ở chợ Chatuchak Thái Lan

266

Bangkok thực sự là một điểm đến không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Thái Lan. Nhiều người nói rằng, “bạn vẫn chưa thực sự đến Bangkok nếu chưa ghé thăm chợ Chatuchak Thái Lan”, một trong những ngôi chợ lớn nhất thế giới, nơi pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại.

Chợ Chatuchak Thái Lan 1
ST

Chatuchak là ngôi chợ cuối tuần có truyền thống lâu đời và đây là ngôi chợ lớn nhất ở đất Thái. Chợ Chatuchak Thái Lan mở cửa thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật, đây là thiên đường cho những ai yêu thích trả giá và “mua sắm cho đến khi hết tiền mà vẫn thấy vui”.

Chợ Chatuchak Thái Lan – Điểm đến không thể bỏ qua

Đi chợ ở Thái Lan là một điều gì đó cực kỳ thu hút đối với hầu hết du khách. Và Chatuchak trở thành xu hướng với những quầy hàng bán đồ cổ, vật nuôi, đồ ăn và thức uống, các món hàng thời trang, đồ nội thất, đồ sưu tầm, gốm sứ và rất nhiều món khác, nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên đời.

Chợ Chatuchak Thái Lan 2
monching_littleday

Ngôi chợ có diện tích rộng khoảng 14 hecta, bao gồm 27 khu với hơn 15.000 quầy hàng. Vì vậy, bạn sẽ rất dễ bị lạc khi đến đây. Khi đến tham quan, mua sắm tại chợ Chatuchak tốt nhất bạn nên lấy tháp đồng hồ làm trung tâm, nơi đây cũng khá an toàn để hẹn gặp sau khi mua sắm vì dòng người vào chợ sẽ rất đông đúc, các làn đường giữa các quầy hàng có thể khiến bạn chóng mặt.

Chợ Chatuchak Thái Lan 3
debbycoralia

Tuy nhiên, mọi người ở đây đều rất thân thiện và hay giúp đỡ du khách. Bạn có thể thỏa sức mặc cả khi đến đây và mọi người sẽ tìm được niềm vui mua sắm ở chính ngôi chợ này. Ngoài việc mua sắm, bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn lạ miệng, mang đậm hương vị Thái Lan.

Mẹo nhỏ khi mua sắm tại chợ Chatuchak Thái Lan

Chợ Chatuchak Thái Lan 4
ST

– Nên đi chợ vào buổi sáng, mặc quần áo thoải mái và đi giày bệt để có thể dễ dàng di chuyển qua nhiều quầy hàng.

– Nhớ mang theo một chiếc balo rỗng để đựng hàng hóa bạn mới mua và khi di chuyển hãy đeo balo đựng vật dụng cá nhân phía trước ngực.

– Tại chợ Chatuchak, nếu bạn thích đồ gì và thấy giá cả hợp lý, hãy mua luôn. Bởi bạn hầu như không thể tìm lại đúng vị trí cửa hàng mình đã từng đi qua.

Hướng dẫn di chuyển đến chợ Chatuchak

ST

Địa chỉ chợ: Đường Khamphaeng Phet 2, Chatuchak, Bangkok.

Để đến chợ cuối tuần Chatuchak theo cách nhanh và dễ dàng nhất là di chuyển bằng tàu điện trên không BTS đến ga Mo Chit, ga cuối cùng hướng về phía bắc của tuyến Sukhumvit hoặc để đỡ phải đi bộ xa, bạn có thể đi tàu điện ngầm MRT và xuống tại ga Kamphaeng Phet. Sau đó chỉ cần đi bộ theo người dân và các biển báo. Hoặc bạn cũng có thể đi taxi đến đây.

Thời gian và chi tiết hoạt động chợ Chatuchak:

  • Chợ cây cảnh: Thứ 4 & Thứ 5 (7:00 – 18:00)
  • Chợ sỉ: Thứ 6 (18:00 – 24:00)
  • Chợ cuối tuần: Thứ 7 & Chủ Nhật (9:00 – 18:00)

Đối với du khách đến chợ lần đầu thì đây chính là một thử thách thật sự để kiểm soát chi tiêu. Nếu bạn là một người yêu mua sắm thì nên soạn trước một danh sách thật sự cần thiết để tránh phải đi bộ về khách sạn nhé. Tin chắc bạn sẽ không chỉ muốn đến đây 1 lần đâu. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch mua sắm tại chợ Chatuchak Thái Lan thuận lợi và có nhiều trải nghiệm thú vị đáng nhớ!

Xem thêm: