Cô gái tháng nào cũng đi du lịch sau khi chữa khỏi ung thư

Sau khi chữa khỏi bệnh, cứ vài tuần Elona lại đi du lịch một lần. Cô không muốn lãng phí tuổi trẻ.

431

Khi Elona Karafin (23 tuổi, sống ở New York, Mỹ) còn nhỏ, cô từng bị chẩn đoán bệnh ung thư xương rất nguy hiểm. Cô dành ra nhiều năm để trị bệnh, đến hôm nay, Elona hạnh phúc khi căn bệnh quái ác đã rời xa mình. Mặc dù bệnh ung thư đã được điều trị dứt điểm nhưng nó đã thay đổi cuộc đời của Elona.

“Năm tôi 10 tuổi, lần đầu tiên biết mình mắc ung thư. Giờ đây, qua tất cả, tôi nhận ra rằng những người xung quanh mình, những người ở tuổi tôi hay già hơn nữa đều phải đối mặt với việc không thể thực hiện điều mình muốn. Ung thư đã dạy tôi rằng, không thể lãng phí tuổi trẻ”, cô nói và cho biết mình tìm thấy đam mê ở việc du lịch.

Nhiều người thường nói họ không thể du lịch vì không có đủ tiền hay không có đủ thời gian nhưng chỉ có những người từ cõi chết trở về như Elona mới hiểu việc quyết tâm theo đuổi đam mê quan trọng hơn tiền bạc và sự nghiệp.

Hầu như tháng nào cô gái cũng du lịch xa nhà vài ngày. Cô khéo léo sắp xếp thời gian vào kỳ nghỉ cuối tuần để không ảnh hưởng đến công việc. Kinh phí mỗi chuyến đi cũng đều nhỏ hơn 1.000 USD, rất hợp lý với mức lương của Elona, người đang làm công việc phân tích tài chính.

Cô gái bắt đầu thực hiện giấc mơ du lịch với điểm đến là Bali, Ba Lan, Paris, Bồ Đào Nha… sau đó là bất cứ nơi nào mà cô muốn. Elona không muốn bỏ lỡ bất kỳ điểm đến nào, bởi cô hiểu, sự sống có thể chấm dứt bất thình lình, ngay cả khi bạn có rất nhiều tiền bạc và của để dành.

Mẹo tiết kiệm du lịch từ giá vé máy bay, khách sạn, cách di chuyển được Elona tổng hợp trong blog cá nhân và tài khoản Instagram, nơi thu hút đến 15.000 người xem.

“Tôi không có nhiều tiền, bản thân chỉ làm việc ở một công ty tài chính và còn đang học thêm. Tôi thường du lịch vào ngày cuối tuần, phổ biến nhất là từ thứ 6 đến chủ nhật”, Elona nói.

Đi đâu, nữ nhân viên phân tích tài chính 23 tuổi cũng tranh thủ thời gian, cô ở Bali 3 ngày, Dubai 4 ngày, đến Ba Lan trong 8 tiếng còn ở Amsterdam trong 2 ngày.

Bên cạnh việc du lịch, Elona còn kết hợp việc gây quỹ qua truyền thông mạng xã hội dành cho những bệnh nhân ung thư giống mình. Đến nay, quỹ đã có số tiền là 115.000 USD.

“Tôi đi làm và đi học suốt nhưng tôi vẫn có thể nói mình còn nhiều thời gian để du lịch. Ai cũng vậy thôi, kể cả những người bận rộn nhất cũng sẽ có thời gian cho điều mình muốn”, blogger xinh đẹp chia sẻ.