Độc đáo cà phê băng đăng ở Sài Gòn

Nhiều bạn trẻ tìm đến bởi tính tò mò và cũng muốn khám phá, trải nghiệm cảm giác thú vị khi ngồi trên những tảng băng lạnh buốt, khoác một chiếc áo choàng lông trong không gian nhiệt độ âm ngay giữa lòng thành phố.

520

Trong không gian khoảng 100m2, được bày trí bởi những chiếc bàn ghế làm từ băng, nhiệt độ luôn ở mức âm 5 độ, quán cà phê băng (Q. Bình Thạnh, TPHCM) thực sự giúp du khách trải nghiệm cảm giác đầy thú vị.

Với nhiệt độ trong phòng luôn ở mức âm, nên để vào bên trong quán, thực khách sẽ được trang bị đầy đủ trang phục khi khoác lên mình một chiếc áo choàng bằng lông, đeo găng tay, đội mũ len và đi giày. Những chiếc áo này sẽ luôn được quán chuẩn bị ngay từ bên ngoài và bạn sẽ trả lại chúng khi rời khỏi quán.

Ảnh: Zing
Ảnh: Zing

Theo chia sẻ của chủ quán, nếu thực khách nào không mang giày sẽ được quán phát cho một đôi giày da đặc trưng của mùa đông hay nếu không mặc đồ dài thì sẽ được phát cho một tấm chăn lông. Trước khi vào phòng lạnh, khách sẽ đi qua phòng điều hòa để thích ứng với nhiệt độ lạnh bên trong, tránh bị sốc.

Bên trong, toàn bộ nội thất đều được làm từ băng. Thậm chí bàn ghế, quầy bar, kệ tủ… tất cả đều được làm từ băng. Và để giữ ấm, trên mỗi bộ bàn ghế đều được phủ bằng một lớp vải lông dày tạo cảm giác êm hơn khi ngồi đồng thời cũng là cách nhiệt để khách không cảm thấy bị khó chịu vì quá lạnh.

Điều độc đáo hơn, những chiếc ly được sử dụng trong phòng lạnh cũng được chế tác từ… nước đá. Ly băng có kích thước như một khối rubik, khoét lõm ở giữa. Bên trong chứa thức uống mà thực khách yêu cầu. Đồ uống chứa trong ly luôn lạnh nhờ vào chất liệu đặc biệt của chiếc ly. Với tiêu chí tăng sự trải nghiệm và tươi mới cho khách hàng của mình, chủ quán đã không ngại đầu tư vào thiết kế. Từ không gian quán tới những chiếc ly mocktail hay cocktail bằng băng đều lần đầu tiên có tại Sài Gòn.

14730700789621473070078912

Cũng theo chủ quán, khách thường chỉ tới một lần để trải nghiệm, thế nên việc làm mới không gian quán phải được thay đổi thường xuyên. Tuy tất cả các điêu khắc của quán làm bằng băng đăng nên việc thay đổi khá dễ dàng nhưng cũng tốn khá nhiều chi phí. Chưa kể, hiện nay nghệ nhân làm băng đăng ở Việt Nam chỉ đếm được trên đầu ngón tay (nghĩa là rất ít) và việc thực hiện điêu khắc 50% là phải làm trực tiếp trong phòng lạnh.

Dù là quán cà phê băng đăng nhưng không gian rất khô thoáng và thoải mái, không bị ướt hay khiến thực khách cảm thấy ẩm thấp. Nếu có dựa vào tường băng hay ôm những bức tượng điêu khắc thì thực khách vẫn cảm giác khô ráo như ở nhiệt độ thường.