Mở cửa phim trường làng thổ dân Kong phục vụ lễ 30/4-1/5

Bối cảnh phim trường làng thổ dân trong phim Kong: Skull Island đã được phục dựng tại khu du lịch Tràng An (Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình) và mở cửa cho du khách tham quan miễn phí từ ngày 15-4.

463

Kỳ nghỉ lễ 30/4 1/5 năm nay các bạn trẻ, những người yêu thích bộ phim Kong – Skull Island đã có địa điểm tham quan, vui chơi mới. Nào, cùng đến khu du lịch Tràng An – Ninh Bình “check in” ngay nhé!

phim-truong-kong (5)Những túp lều được phục dựng lại theo nguyên mẫu của nhà làm phim cung cấp cho ban quản lý – Ảnh: NAM TRẦN
Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Văn Mạnh – Phó giám đốc Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An cho biết sau khi bộ phim bom tấn Kong: Skull Island của Mỹ được công chiếu, ban quản lý di tích đã quyết định phục dựng lại bối cảnh làng thổ dân trong bộ phim để thu hút du khách.

“Phim trường làng thổ dân được phục đựng với diện tích khoảng 10 hecta, gồm 36 túp lều chóp nhọn cùng sự tham gia của hơn 50 người đóng vai thổ dân. Đây là mô hình do ban quản lý sinh thái Tràng An – doanh nghiệp Xuân Trường thực hiện”- ông Mạnh cho hay.

Sáng 15-4, theo quan sát của PV Tuổi trẻ, phim trường ngoài những túp lều nứa chóp nhọn, có những ruộng giả cùng nhiều dụng cụ sinh hoạt bằng tre, nứa, các giá tre treo hành tỏi và các bếp bằng đất cũng được đặt xen kẽ.

Một số mô hình như máy bay, súng của lính Mỹ trong phim cũng được phục dựng bên cạnh các bờ suối. Lối đi từ cổng vào phim trường được lát đá và có hàng chục người dân được hóa trang thành thổ dân đứng trước cổng và đi lại xung quanh.

Copy of phim-truong-kong (4)Những thổ dân châu Phi cũng được tái hiện nhờ những người dân đóng giả – Ảnh: NAM TRẦN
Chị Nguyễn Thị Hoa (25 tuổi, ngụ Hải Dương) cho biết đã xem bộ phimvà cũng khá tò mò về cảnh quay ở Ninh Bình nên đã ghé phim trường xem.

Theo ban quản lý, để đến được phim trường Kong: Skull Island, du khách sẽ đi thuyền theo tuyến 2 trong khu du lịch Tràng An.

Kong: Skull Island là bộ phim bom tấn của Mỹ được bấm máy vào năm 2016 với nhiều cảnh quay tại các danh thắng của Việt Nam như: Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

phim-truong-kong (3)Một số vật dụng sinh hoạt bằng tre, nứa cũng xuất hiện trên các túp lều – Ảnh: NAM TRẦN
Mở cửa phim trường làng thổ dân phim Kong
phim-truong-kong (2)Đường vào phin trường là các tảng đá được xếp dọc lối đi – Ảnh: NAM TRẦN

phim-truong-kong (10)

Một thửa ruộng giả trong bối cảnh – Ảnh: NAM TRẦN
phim-truong-kong (9)Chiếc máy bay và vũ khi của lính Mỹ trong phim cũng được phục dựng – Ảnh: NAM TRẦN
phim-truong-kong (8)Người dân được hóa trang thành thổ dân – Ảnh: NAM TRẦN
phim-truong-kong (1)Một diễn viên xuất hiện trong phim – Ảnh: NAM TRẦN
phim-truong-kong (7)Du khách tham quan phim trường làng thổ dân sáng 15-4 – Ảnh: NAM TRẦN