Phát hiện ngôi ‘Chùa Bánh Xèo’ độc nhất ít ai biết ở An Giang

789

Chùa Bánh Xèo là tên gọi quen thuộc mà nhiều người dùng để gọi Thiền Viện Đông Lai. Ngôi chùa tọa lạc tại huyện Tịnh Biên, An Giang nổi tiếng là cơ sở làm bánh xèo “khổng lồ”, nơi đây thường đãi bánh xèo chay miễn phí cho các du khách thập phương đến thưởng thức.

FB Hieu Nguyen
FB Hieu Nguyen
FB Hiếu Nguyễn Vja
FB Hiếu Nguyễn Vja
FB Pham Quoc Thai Nguyen
FB Pham Quoc Thai Nguyen

Nằm dưới chân Núi Cậu, Thiền Viện Đông Lai theo kiến trúc theo phái thiền viện Trúc Lâm khá xa lạ với kiểu chùa truyền thống miền Nam. Sỡ dĩ, chùa có tên gọi là Chùa Bánh Xèo bởi nơi đây thường đãi miễn phí bánh xèo chay cho Phật Tử đến cúng viếng.

FB Linh Ròm
FB Linh Ròm
Ảnh: Nguyen Anh Thu
Ảnh: Nguyen Anh Thu

6

FB Tony Hai
FB Tony Hai

Bước chân vào bếp, các bạn sẽ thấy choáng ngợp với một “đội quân” đổ bánh hùng hậu gồm 4 giàn chảo, mỗi giàn từ 10 – 12 cái được xếp theo hình bán nguyệt. Được biết, mỗi ngày thường đổ khoảng 6.000-7.000 cái bánh, riêng ngày thứ bảy – chủ nhật thì khách tăng gấp 4 lần phải dùng đến 40 chiếc bếp chiên bánh mới xuể.

FB Thao Phuong Huynh
FB Thao Phuong Huynh
FB Ngọc Hà
FB Ngọc Hà
@liz.sieu.nhan
@liz.sieu.nhan

Vì là bánh xèo chay nên phần nhân bánh cũng khá đơn giản chỉ với: đậu xanh luộc, đậu hủ, tàu hủ ky, nấm mèo, giá, củ sắn còn vỏ bánh là bột gạo pha với bột giòn ăn kèm với các loại rau rừng trên núi Cấm, đặc biệt là rau kim thất mọc dại theo triền núi nên mùi vị thanh khiết, độc đáo, ít nơi nào có được.

11

FB Cô Ba Gạo
FB Cô Ba Gạo
FB Trang Nguyễn
FB Trang Nguyễn

Nếu bạn nào có dịp đặt chân đến vùng đất “Bảy Núi” linh thiêng, An Giang thì đừng quên ghé nơi đây viếng chùa xem cảnh đổ bánh xèo độc nhất vô nhị và thưởng thức bánh xèo miền Tây giòn rụm miễn phí các bạn nhé!