Khám phá thiên đường có thật ở Cô Tô con

Cô Tô con là một hòn đảo không có người sinh sống nhưng lại thu hút khách du lịch bậc nhất đến đảo Cô Tô bởi những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp.

785

Cô Tô con thuộc huyện đảo Cô Tô nằm cách Cô Tô lớn chừng 1km. Đảo có những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp với những bãi biển trải dài. Muốn đến Cô Tô nơi mệnh danh là thiên đường du lịch du khách phải mất hơn một giờ đi đi tàu cao tốc xuất phát từ bến Vân Đồn ra đảo Cô Tô lớn, rồi từ đây mất 20-30 phút đi xuồng máy mới đến được đảo Cô Tô con.

Đảo Cô Tô con
Đảo Cô Tô con
bien-co-to
Biển Cô Tô con nước trong có thể nhìn thấy đáy

Trên tàu đi ra đảo du khách có thể ngắm những rạn san hô, rong biển, những đàn cá bơi lội tung tăng dưới làn nước trong veo.

Trên đảo Cô Tô con không có cư dân sinh sống, đảo lại cách xa trung tâm nên trên đảo rất hoang sơ.

Bãi biển ở đây hoang sơ và có nhiều con ốc lạ, sau khi ngụp lặn dưới làn nước trong vắt du khách có thể nhặt những vỏ ốc này để làm kỷ niệm sau chuyến đi.

Biển Cô Tô hoang sơ
Biển Cô Tô hoang sơ

Đến Cô Tô con bạn có thể check in ở những bãi đá nhô lên như những con quỷ trên mặt biển.

Những hòn đá nhô lên ở biển Cô Tô
Những hòn đá nhô lên ở biển Cô Tô

Bình minh và hoàng hôn trên đảo Cô Tô con thực sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đã mắt với những ai yêu thích biển cả.

Bình minh trên đảo Cô Tô
Bình minh trên đảo Cô Tô

Hình ảnh những người dân đánh cá trên đảo Cô Tô con cũng là hình ảnh khó quên đối với những ai đã từng đến nơi này.

Hòn Sư Tử
Hòn Sư Tử

Hòn Sư tử – biểu tượng của đảo Cô Tô con

Tiệc BBQ trên bãi cát
Tiệc BBQ trên bãi cát

Một trải nghiệm của du khách thích vẻ đẹp hoang sơ là được cắm trại, ngủ qua đêm trên hòn đảo này. Bạn nên dậy sớm để đi chợ mua hải sản như mực, sò, ngao … rồi tối đến mang hải sản ra biển nướng. Nếu khéo tay một chút bạn có thể tự tạo dựng một bữa tiệc BBQ bên bờ biển đảo Cô Tô con