Tháng 7 có những mùa hoa chỉ ngắm thôi đã yêu rồi

Tháng 7 thời tiết đôi khi thật khắc nghiệt, nhưng thiên nhiên đã bù đắp ban tặng cho tháng 7 những mùa hoa tuyệt đẹp, chỉ ngắm thôi cũng đủ làm say lòng người.

9168

Mỗi một tháng trong năm lại có những mùa hoa đặc trưng. Công việc của một người ‘khô cằn’ nhưng thích thưởng hoa như tôi là luôn tận hưởng trọn vẹn những mùa hoa mà thiên nhiên ban tặng trên mảnh đất hình chữ S này.

Mà thực ra chẳng cần là một người mê hoa, thì sau khi đọc bài viết dưới đây bạn sẽ muốn dành một khoảng thời gian, lên lịch trình để ngắm nghía ngay cho mà xem!

Mùa hướng dương nở rộ nắng hè

1

Mỗi độ tháng 7 về, các vườn hoa hướng dương lại được nhuộm vàng chói chang. Lúc này những bó hoa hướng dương như mặt trời bé con lại theo chân các cô bán hàng rong, lúc lắc phía sau yên xe tha thẩn khắp các con phố.

2

Lúc này không chỉ các bạn trẻ mà các cô chú trung niên cũng đến các vườn hoa để lưu giữ những bức hình thật đẹp cùng loài hoa này. Hướng dương tỏa sắc vàng rực dưới ánh nắng mặt trời mang đến sự tươi mới, đầy sức sống.

3

Mùa hướng dương về cũng là lúc mùa hè dần kết thúc để gọi thu tới, để ai cũng có thể cảm nhận được rằng nắng rất dịu, tiếng ve cũng bớt râm ran.

Mùa hoa sấu rụng

Ở Hà Nội gần 10 năm, những mùa hoa sấu cứ đến và qua. Mùa hoa sấu nào cũng mang đến một sự dịu dàng vừa đủ để níu giữ bước chân người đi. Tháng 7 về trong cơn mưa ngâu dai dẳng đem theo những dốm hoa sấu nhỏ li ti rụng xuống.

Sáng sớm chút nắng chiếu vào những hàng sấu già càng làm nổi bật những thêm những chùm hoa li ti như những hạt ngọc giữa trời. Mùa này mà đi dưới đường phố đảm bảo bạn sẽ yêu biết mấy khi hoa sấu rụng như mưa bụi li ti, đậu trên đầu, trên vai, dưới chân là thảm lá rơi lạo xạo bỏ quên những hối hả của phố thị ngoài kia.

4

5

Hoa xà cừ nở trên vòm xanh biêng biếc

6

Xà cừ nở vương trên đầu luôn nhắc ai đó trở về miền ký ức vẹn nguyên. Về những ngày nô đùa dưới cây xà cừ to lớn sừng sững. Về chuyện bọn con trai nghịch ngợm đu từ cành này sang cành nọ, về mấy đứa con gái nhảy lò cò dưới tán cây rộng mát.

7

Khi đó thân cây xà cừ to bằng mấy người ôm, nên có thể chơi thêm trò trốn tìm. Chẳng ai có thể quay ngược thời gian để ngắt cành hoa xà cừ nhỏ li ti cài trên tóc, giờ đây chỉ có thể ngắm lá xà cừ vàng rơi giữa mùa nắng hạ, hoa khô yếu ớt bay theo gió. Mùa hoa xà cừ bao giờ cũng vậy, vừa đủ bình dị, vừa đủ nhẹ nhàng để bất kỳ trái tim nào cũng thấy thổn thức.

Hoa phi yến đẹp nhẹ nhàng

8

Hoa phi yến được xem là loài hoa của tháng bảy, nghĩa là ‘trái tim rộng mở’, tượng trưng cho sự may mắn, niềm tin và nụ cười. Hoa phi yến, bông hoa có cuống dài, thanh mảnh, màu tím, hồng hoặc trắng. Loài hoa này mang vẻ thanh tao, quyến rũ khiến nhiều người nao lòng.

9

Một loài hoa người thường hay quên tên trong bận bịu cuộc sống thường nhật nhưng mỗi tháng 7 về là lại tíu tít chọn những bó tươi nhất về cắm vào chiếc lọ mộc mac, giản dị nhất. Ai đó đã ví hoa phi yến như một chiếc đồng hồ báo thức, chỉ cần thấy nở là đã biết tháng 7 về, vừa trong trẻo, vừa dịu mát thơm tho.

10