Yaourt Cô Tiên ở Vũng Tàu – sao có thể chối từ?

Cắn miếng trứng lòng đào vừa chín tới, không quá lỏng, vừa ngậy, vừa thơm khiến những ai đã ăn thì không thể quên và chắc chắn sẽ ghé lại lần sau.

3910

Cách TPHCM khoảng 100 km với gần 3 tiếng đi xe máy, du lịch Vũng Tàu từ lâu đã trở thành địa điểm thu hút khách các tín đồ “cuồng đi”. Đi Vũng Tàu ngắm biển xanh, mây trắng, cát vàng, nếm một muống yaourt báo bảo, cắn miếng trứng hồng đào thơm ngon thì còn gì bằng.

Con đường dẫn lên hải đăng Vũng Tàu vào những ngày không phải lễ hay cuối tuần rất vắng vẻ nhưng nhiều khúc quanh co và cua gấp khiến bạn không thể đi nhanh. Cũng nhờ vậy, bạn có thể từ từ tận hưởng không khí trong lành cùng tiếng chim hót trong veo, không bị hòa lẫn vào tiếng xe cộ ồn ã.

du lịch vũng tàu
@mint_mint_nguyen

Cũng trên con đường này, bạn sẽ được ngắm những đoạn mát rượi một màu xanh, điểm tô thêm vài cây hoa vàng rực rỡ và những bức tường có mái ngói đỏ tươi. Vào ngày nắng, đây quả là nơi tuyệt vời để có những bức hình đẹp.

@myha_ng

Từ hải đăng, một bên bạn có thể phóng tầm mắt ngắm toàn thành phố nhấp nhô mái nhà cam đỏ san sát nhau cùng những tòa nhà cao tầng vút lên nhộn nhịp.

@_whitebubble_

Một bên, bạn có thể ngắm biển mênh mông trải dài đến chân trời xanh ngắt, những con thuyền to, nhỏ đủ màu sắc xuôi dòng nước êm đềm.

@iris_clytia

Đặc biệt, hải đăng Vũng Tàu còn có điểm dừng chấn với món ăn nổi tiếng, Yaourt Cô Tiền. Quán nhỏ nằm gần ngọn hải đăng, được trang bị ghế, võng để khách đường xa có thể nghỉ ngơi.

Thực đơn quán đặc biệt có trứng gà lòng đào và yaourt rất được lòng khách dừng chân. Sữa chua làm trong hũ thủy tinh nhỏ, có hai loại cứng và mềm tùy sở thích mỗi người. Vị sữa ngậy chua vừa đủ với giá 8.000 đồng/hũ.

@anges_selene
@nt.n.y

Trứng gà cũng được phục vụ cả chín lẫn lòng đào. Ăn chung có hai loại đồ chấm, một là muối tiêu tắc quen thuộc. Hai là loại nước có độ sánh, vị chua chua, ngọt ngọt và thơm đậm mùi tắc.

@traan1612

Cắn miếng trứng lòng đào vừa chín tới, không quá lỏng, vừa ngậy, vừa thơm khiến những ai đã ăn thì không thể quên và chắc chắn sẽ ghé lại lần sau. Không phải tự nhiên mà Vũng Tàu luôn thu hút khách lượt này đến lượt khác, bởi nơi đây sở hữu vẻ đẹp còn vẻ nguyên sơ, không quá xô bồ và cả món ăn bình dị mà ngon nức lòng.