Thưởng thức hải sản “thiệt đã” ở chợ Xóm Lưới Vũng Tàu

Chợ Xóm Lưới là khu chợ tự phát của những người làm nghề đi biển nằm gần công viên bãi Trước, ngay ngã ba đường Phan Bội Châu và Nguyễn Công Trứ. Sau chuyến ra khơi, họ mang hải sản vừa đánh bắt được vào bán cho người dân địa phương và du khách.

2365

Dù chỉ nằm ở 1 góc đường nhỏ ở thành phố du lịch Vũng Tàu, nhưng chợ Xóm Lưới đã có thời gian hoạt động từ rất lâu. Đây là nơi bán hải sản tươi và rẻ khi đi Vũng Tàu bạn nên đến đây để thưởng thức.

Trước đây, khi du lịch Vũng Tàu du khách thường mua cá khô, mực khô làm quà cho gọn nhẹ, nhưng giờ đây, thời gian di chuyển từ Vũng Tàu về Sài Gòn được rút ngắn, nhiều người không ngại mua các loại hải sản tươi sống cho vào thùng đá mang về.

Nhưng không phải ai cũng mua được hải sản tươi sống với giá cả phải chăng nếu như không biết được những địa chỉ tin cậy. Đó cũng là lý do mà chợ Xóm Lưới càng ngày càng nổi tiếng vì chuyên bán hải sản tươi, rẻ và đặc biệt là có hẳn luôn dịch vụ chế biến tại chỗ, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

du lịch vũng tàu
@vuongkhangnkevin
@vickee_martin

Chợ Xóm Lưới là khu chợ tự phát của những người làm nghề đi biển nằm gần công viên bãi Trước, ngay ngã ba đường Phan Bội Châu và Nguyễn Công Trứ. Sau chuyến ra khơi, họ mang hải sản vừa đánh bắt được vào bán cho người dân địa phương và du khách.

Theo người dân địa phương, lúc đầu ở đây chỉ vài ba người là chủ ghe tụ họp lại để bán số hải sản còn lại sau khi bỏ mối cho nhà hàng. Dần dà, thấy làm ăn được nhiều người đến thuê chỗ bán, bây giờ nơi đây trở thành khu chợ hải sản tươi sống được nhiều người biết đến.

Các loại cá đặc sản như: mú, chim, hường, thu… vừa mới đánh về, chưa hề ướp đá khiến nhiều bà nội trợ không tiếc hầu bao. Còn các loài đặc sản sống như: ghẹ, cua, ốc hương, tôm tít, mực, bạch tuộc… thì chẳng có chợ nào ngon bằng. Chọn được hải sản ưng ý thì đưa cho chủ quán chế biến tại chỗ.

@gr8foodclub

Cách chế biến thông dụng nhất là hấp hoặc luộc. Chỉ chờ khoảng 10 phút là bạn sẽ có mấy món hải sản thơm ngon nức mũi với giá rẻ hơn nhiều so với những nhà hàng, quán ăn hải sản ở thành phố biển.

@tahi_ng

Chợ Xóm Lưới không biết từ khi nào đã trở thành địa chỉ quen thuộc của du khách gần xa. Thế nhưng, ngôi chợ này đến nay cũng chỉ là chợ tạm. Ngày thường chợ Xóm Lưới đông nhất là vào khoảng 4 – 5 giờ chiều, khi các tàu cá sau một ngày đánh bắt trở về đất liền.

@dungtamy

Đừng bất ngờ khi đến chợ, bạn sẽ thấy xe hơi đậu thành hàng dài, xe máy thì chen chúc, người mua người bán tấp nập. Trong chợ thì không chỉ có các chị, các mẹ mà các bạn trẻ cũng rủ rê nhau đi mua hải sản.

Tiếng cười nói, tiếng chào mời làm cho không khí tại chợ bỗng trở nên ồn ào náo nhiệt cả một góc phố. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, khi lượng du khách đổ về Vũng Tàu nghỉ mát đông thì nơi này càng đông đúc và náo nhiệt hơn nữa.