Núi Tà Cú – điểm đến hấp dẫn dành cho ai mê du lịch Phan Thiết

Khí hậu trên núi Tà Cú quanh năm trong lành mát mẻ khiến du khách tới đây một lần đều muốn quay trở lại.

414

Du lịch Phan Thiết ngoài những bãi biển đẹp, làng chài Mũi Né đẹp như mơ, Bàu Trắng mộng mơ thì Núi Tà Cú cũng là điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều dân phượt. Chuyến đi Phan Thiết sẽ thú vị lắm vào hè này đấy.

Núi Tà Cú nằm ở ven quốc lộ 1A tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, cách thành phố Phan Thiết 28km về phía Nam. Núi Tà Cú là một địa điểm leo núi, một thắng cảnh kỳ thú của tỉnh Bình Thuận có đỉnh cao 649m so với mặt nước biển. Khung cảnh nơi đây hoang sơ, kỳ vỹ với núi non trùng điệp, thấp thoáng mái chùa cổ kính ẩn sau rừng cây.

du lịch phan thiết
@justfuljourney

Khí hậu trên núi Tà Cú quanh năm trong lành mát mẻ khiến du khách tới đây một lần đều muốn quay trở lại. Đến đây vào mỗi độ xuân về du khách sẽ được ngắm trăm hoa khoe sắc như hoa mai vàng, hoa vông đỏ, nhiều cây như giáng hương, bằng lăng rợp cả một triền núi. Đặc biệt dòng suối trong lành mát lạnh chảy ra từ vách núi khiến khung cảnh núi Tà Cú trở nên vô cùng an nhiên.

 

Để lên núi Tà Cú có hai cách để bạn lựa chọn. Một là men theo hơn 1000 bậc thang, tốn hơn 3h để leo lên núi. Cách này chỉ dành cho những ai thích phiêu lưu và có sức khỏe tốt.
@thoahuynh97
Cách thứ hai là cách lên núi vừa tiện, vừa nhanh chỉ mất khoảng 15 phút là lên đến nơi đó là đi cáp treo. Ngồi trên cáp treo bạn có thể thỏa thích ngắm cảnh núi Tà Cú từ trên cao với những loài hoa rực rỡ khoe sắc.
@isammyi
Leo lên đỉnh núi bạn sẽ bắt gặp hai ngôi chùa nổi tiếng là Linh Sơn Trường Thọ và chùa Long Đoàn tại đây có tượng Phật Thích Ca, tượng phật Niết Bàn trong tư thế nằm nghiêng, lưng tựa vào núi. Pho tượng này được đánh giá là một trong những bức tượng có giá trị nhất Đông Nam Á và có giá trị to lớn. Tượng Phật này thuộc vào pho tượng Phật hiếm có trong lịch sử Phật giáo Việt Nam và là bức tượng lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Tác phẩm do kỹ sư Trương Đình Ý chủ trì năm 1962. Cách Pho tượng Phật nằm chừng 50m là nhóm Tam Thế Phật: A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí, cả ba pho tượng đều có chiều cao khoảng 7m.
@lynkmunz
@helentran_08011996

@justfuljourney
Toàn thể chùa là một tổng thể kiến trúc bao gồm: Tam Quan, điện thờ, tượng Phật, tháp mộ, hang Tổ… ẩn mình dưới rừng cây cổ thụ xanh tươi bốn mùa.
Đứng trên núi cao, nhìn những đám mây lững lờ trôi trong cái không khí lành lạnh tưởng chừng đang đứng dưới trời Đà Lạt, mọi mệt mỏi đều tan biến hết.