Du lịch 2/9 – chuẩn bị visa đi Ai Cập, tại sao không?

Du lịch 2/9 đi mãi trong nước cũng chán, mà đi xuất ngoại gần gần cũng khá nhàm. Vậy thì hãy thử làm một chuyến sang Ai Cập "đổi gió" cho mới lạ nhé.

128

Du lịch 2/9 này bạn hãy thử làm một chuyến vi vu sang Ai Cập nhé. Cách thức làm visa cũng không quá khó đâu.

du lịch 2/9

Mẫu đơn xin visa Ai Cập bạn phải điền đầy đủ rõ ràng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập, ký tên và ghi rõ thời gian, trường hợp đối với trả vị thành niên cần phải có chữ ký của cả hai bố mẹ.

Bạn cần chuẩn bị những thứ có trong hồ sơ như sau: 1 ảnh chụp hộ chiếu ICAO, Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng và còn 2 trang trống, sổ hộ khẩu (nếu đã kết hôn thì phải có giấy đăng ký kết hôn), bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ quãng thời gian đi du lịch của bạn.

Nếu có mua bảo hiểm hãy lựa chọn hãng bảo hiểm nào cho phép bạn hủy nếu bạn bị rớt visa. Sau đó bạn chuẩn bị thông tin xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi, danh sách các địa điểm du lịch sẽ đến (ví dụ bạn dự kiến ở Ai Cập bao nhiêu ngày, đi đến những đâu thì bạn phải liệt kê vào trong danh sách này nhé). Bổ sung thêm xác nhận đặt phòng khách sạn bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại Ai Cập.

Một kinh nghiệm xin visa Ai Cập rất quan trọng đó chính là bạn nên viết  1 tâm thư bày tỏ mong muốn và hi vọng được đi du lịch Ai Cập (viết bằng tiếng anh) để gửi lên Đại sứ quán. Sau khi tiếp nhận tâm thư thì nhỡ may Đại sứ quán sẽ chấp nhận cấp visa cho bạn thì sao.

Kinh nghiệm dành cho những bạn đang đi làm nhân viên công ty, ngoài những giấy tờ kể trên bạn cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ như sau:

Giấy chứng nhận làm việc bao gồm tên, chức vụ, ngày bắt đầu và chấm dứt hợp đồng làm việc, lương thực nhận của bạn. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần giấy đăng kí kinh doanh của công ty. Trường hợp bạn là chủ sở hữu đất đai làm trong lĩnh vực bất động sản thì phải có chứng nhận sở hữu tài sản thể hiện nguồn thu nhập hưởng lợi từ đó.

Lệ phí nộp hồ sơ xin visa là 25$ bạn chuẩn bị từ trước khi đến nộp và xuất trình lệ phí kèm theo hồ sơ luôn nhé. Địa chỉ nhận hồ sơ tại Hà Nội là Đại sứ quán Cộng hòa A – rập Ai Cập tại Việt Nam, địa chỉ : 63 Tô Ngọc Vân – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội.