Kinh nghiệm du lịch cho kỳ nghỉ lễ 2/9

161

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài ba ngày, đây chính là dịp để mọi người tổ chức những chuyến du lịch 2/9 cùng gia đình, bạn bè,… Dù chuyến đi ngắn ngày hay dài ngày, các bạn cũng nên chuẩn bị kĩ cho mình một kế hoạch cụ thể nhất.

Chọn địa điểm du lịch

Với lượng thời gian khá dài các bạn lựa chọn cho mình những địa điểm du lịch nổi tiếng như Sapa, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Cát Bà,… Những khu du lịch nổi tiếng vào dịp lễ thường có giá khá cao, lượng khách đến thăm quan tăng đột biến. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến kỳ nghỉ của bạn. Thay vào đó, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một chuyến du lịch đến những nơi hoang sơ, những vùng nông thôn yên bình. Ở những nơi như vậy, không khí trong lành thoáng mát, bạn sẽ có thêm thời gian để cảm nhận nét đẹp truyền thống của vùng miền.

Đặt trước phòng ở khách sạn

Bạn chủ định đi du lịch vào dịp lễ thì nên đặt trước khách sạn vài tuần hoặc có khi từ vài tháng trước đó. Nếu đặt vào gần sát ngày lễ sẽ không còn phòng và giá khách sạn sẽ rất đắt.

Du lịch 2/9

Không nên mang quá nhiều đồ đạc

Bạn có 4 ngày để thưởng thức kỳ nghỉ lễ 2.9, tuy nhiên bạn cũng không nên mang quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh không cần thiết. Chủ yếu là quần áo, thuốc men, đồ dùng cá nhân, một chút tiền cho kỳ nghỉ. Bạn cũng nên chuẩn bị một ít đồ ăn tích trữ để không trở thành nạn nhân của nạn “chặt chém”.

Cẩn thận với đồ dùng có giá trị

Bạn luôn luôn phải lưu ý đến túi tiền của mình và những đồ dùng có giá trị lớn như máy tính, máy ảnh, điện thoại di động,… Hạn chế đeo trang sức quý giá khi đi du lịch vì kẻ gian sẽ đưa bạn vào tầm ngắm.

Chú ý đến trẻ nhỏ

Nếu chuyến đi của bạn có trẻ nhỏ đi cùng bạn tuyệt đối phải cẩn thận. Vì khu du lịch đông người và trẻ nhỏ nên rất dễ bị thất lạc hoặc bị kẻ gian bắt cóc. Bạn phải chắc chắn con mình luôn ở trong tầm ngắm của bạn.