Hàng bánh mì “xưa và đắt” bậc nhất Hà Nội có món pate gan ngỗng trứ danh, đến giờ vẫn nổi và được nhiều người yêu thích

Nói đến bánh mì ở du lịch Hà Nội, đúng là có vô vàn loại bánh, vô vàn kiểu ăn. Từ những chiếc bánh chỉ 10k, rồi 20k, 30k..., thậm chí còn nhiều hơn thế. Mỗi loại một hương vị và mang nét đặc trưng riêng.

92

Chẳng biết từ bao giờ, cùng với rất nhiều đặc sản khác, nào cốm, nào ô mai, bún thang, phở…, bánh mì cũng trở thành món ăn góp phần đặc biệt quan trọng trong nền ẩm ở du lịch Hà Nội. Không chỉ khác biệt trong từng loại nhân, bánh mì Nguyên Sinh còn gây ấn tượng đặc biệt bởi món pate gan ngỗng trứ danh. Cùng đi Hà Nội để tự mình khám phá nhé.

Nói đến bánh mì ở du lịch Hà Nội, đúng là có vô vàn loại bánh, vô vàn kiểu ăn. Từ những chiếc bánh chỉ 10k, rồi 20k, 30k…, thậm chí còn nhiều hơn thế. Mỗi loại một hương vị và mang nét đặc trưng riêng. Trong số đó, người ta bỗng thấy có một “nhân vật” có sự khác biệt rất lớn, ấy chính là những chiếc bánh mì Nguyên Sinh.

Chẳng biết từ bao giờ, cùng với rất nhiều đặc sản khác, nào cốm, nào ô mai, bún thang, phở…, bánh mì cũng trở thành món ăn góp phần đặc biệt quan trọng trong nền ẩm thực đất Hà thành.

Nói đến bánh mì ở Hà Nội, đúng là có vô vàn loại bánh, vô vàn kiểu ăn. Từ những chiếc bánh chỉ 10k, rồi 20k, 30k…, thậm chí còn nhiều hơn thế. Mỗi loại một hương vị và mang nét đặc trưng riêng. Trong số đó, người ta bỗng thấy có một “nhân vật” có sự khác biệt rất lớn, ấy chính là những chiếc bánh mì Nguyên Sinh.

Hàng bánh mì “xưa” bậc nhất du lịch Hà Nội, đến giờ vẫn nổi và được nhiều người yêu thích.

Tiệm bánh mì Nguyên Sinh được mở ra ở Hà Nội từ năm 1942, đến nay cũng ngót nghét 80 năm rồi. Sau này, tiệm còn mở thêm ở Sài Gòn và cứ thế, các cơ sở cùng tồn tại cho đến tận bây giờ.

du lịch Hà Nội

Bánh mì Nguyên Sinh khác biệt rất lớn với các tiệm, các hàng bánh mì khác tại du lịch Hà Nội hiện nay. Thường thì người ta cho pate, xúc xích, lạp xưởng, trứng… vào nhân bánh, nhưng ở Nguyên Sinh lại sử dụng các loại thịt nguội. Kiểu nhân này thường phổ biến hơn ở Sài Gòn chứ Hà Nội lại không có nhiều.

Cách thưởng thức bánh mì cũng rất đặc biệt. Người ta phục vụ bằng một đĩa gồm nhiều loại thịt khác nhau như pate gan ngỗng, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói…, thêm chút dưa góp và sốt cũng do nhà làm. Bánh mì thì để riêng bên ngoài. Khi ăn, khách tự xé bánh mì ăn cùng hoặc kẹp thịt nào tuỳ ý. Giá mỗi suất như vậy là 95k.

Các món thịt nguội đều được làm theo bí quyết gia truyền do người chủ đầu tiên truyền lại. Rồi cứ thế, các đời con, cháu về sau duy trì theo đó. Dù hình thức có thể không khác biệt nhiều với những nơi khác, nhưng hương vị lại có nét rất riêng.

Ấn tượng nhất ở Nguyên Sinh phải kể đến món pate gan ngỗng với hương vị đặc trưng không lẫn với bất kì hàng nào. Với bí quyết riêng trong cách chế biến, nêm nếm gia vị mà người đầu bếp đã làm được nên món pate vừa ngon, bắt vị, lại còn có mùi thơm quyến rũ.

Ngoài bánh mì, ở Nguyên Sinh còn bán rất nhiều món khác như bít tết, súp, spaghetti… Đa phần khách đến đều mua bánh để mang đi, nhiều người thì mua riêng cả pate gan ngỗng để ăn kèm với các món khác.

Bạn đã ăn thử bánh mì ở đây chưa?