‘Lượn’ ngóc ngách Hồng Kông bằng tàu điện trăm tuổi

75

Dạo phố Hồng Kông bằng tàu điện là một trong những trải nghiệm thú vị được nhiều ‘chuyên gia du lịch Hồng Kông‘ gợi ý.

du lịch Hồng Kông
Là thành phố hiện đại bậc nhất châu Á nhưng Hồng Kông vẫn giữ hệ thống tàu điện 110 năm tuổi làm phương tiện giao thông công cộng. Tuyến tàu điện của Hồng Kông chạy theo hướng đông – tây, xuất phát từ khu Kenedy (nằm ở phía tây) chạy về các ga trọng điểm ở phía đông của thành phố và ngược lại.
du lịch Hồng Kông
Một trong những điểm hấp dẫn đầu tiên mà tàu chạy qua là phố đồ hải sản tẩm sấy khô nổi tiếng Des Vouex. Thời gian thích hợp nhất để dừng chân ở con phố này chính là buổi sáng hoặc chiều muộn để bạn có thể tìm mua được các món ngon nhất.
du lịch Hồng Kông
Nếu đi tiếp và dừng ở trạm Alexandra, bạn có thể ngắm tòa nhà trung tâm tài chính của Hồng Kông.
du lịch Hồng Kông
Tuyến tàu điện cũng đi qua cả nhà băng cũ của Hồng Kông, nơi có kiến trúc cổ mà bạn có thể tha hồ chụp ảnh theo phong cách thập niên 50 của thế kỷ trước.
du lịch Hồng Kông
Phố ẩm thực và các điểm ăn uống, mua sắm về đêm của Hồng Kông cũng là một điểm dừng chân thú vị.
du lịch Hồng Kông
Trung tâm mua sắm ở vịnh Causeway mở cửa 24/7 cho tất cả mọi người, trong đó nổi tiếng nhất là Sogo, địa điểm các chị em không thể bỏ qua khi tới Hong Kong. Bạn có thể bắt xe điện và dừng tại trạm trên đường Yee Woo, đoạn giao với đường Sugar để tới đây.
du lịch Hồng Kông
Một số tuyến xe điện còn chạy ngang qua khu chợ trời Chun Yeung nhộn nhịp.
du lịch Hồng Kông
Những người mê mua sắm có thể tìm thấy vô số món đồ giá rẻ ở Chun Yeung.
du lịch Hồng Kông
Trạm gần cuối về phía đông của tuyến số 162 đi qua tòa nhà Tai On. Có vài chục cửa hàng ăn uống tọa lạc ở Tai On bán rất nhiều đồ ăn ngon và lạ cho khách du lịch.
du lịch Hồng Kông
Mỗi quầy bán hàng ăn ở Tai On chỉ nhỏ khoảng 10 m2 nhưng lại bán rất nhiều món đặc sản của Hồng Kông mà nếu là người mê ăn thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua đâu.
du lịch Hồng Kông
Tất nhiên, khi lên xe đừng quên trả tiền nhé. Hệ thống tàu điện ở Hồng Kông dùng thẻ Octopus (thẻ chung cho cả xe bus và tàu điện ngầm). Máy quẹt thẻ được đặt ở lối lên và xuống của xe. Mỗi lượt đi bạn sẽ phải trả khoảng 2,3 đôla Hong Kong (10.000 VND).
du lịch Hồng Kông
Tàu điện sẽ chạy rất chậm, thậm chí có xe đã có tuổi đời 80 năm rồi đấy.
du lịch Hồng Kông
Tuyến tàu điện số 120 là tuyến đường lâu năm nhất ở Hồng Kông. Nếu có thời gian bạn hãy thử một lần ngồi trên chuyến xe này để thử tưởng tượng về Hồng Kông cách đây cả thế kỷ giống như trong những bộ phim từng xem.